Nữ sinh 15 tuổi tố BTV Minh Tiệp bạo hành: Trường THPT Chuyên Amsterdam lên tiếng

Giáo dụcThứ Hai, 28/05/2018 12:36:00 +07:00

Đại diện trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam chia sẻ, D. - người đăng tải lên mạng tố bị anh rể là BTV Minh Tiệp bạo hành là học sinh giỏi, vui vẻ, hoà đồng với các bạn.

Tối 25/5, tài khoản Facebook Thùy Dung - được cho là em vợ của BTV Minh Tiệp - đã đăng lời kêu cứu. Theo tài khoản Facebook này, Dung đã bị chính anh rể bạo hành suốt nhiều năm. Được biết, đây là Facebook của Dung (nữ sinh 15 tuổi, học lớp chuyên Sinh tại THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam).

Trong bài viết, Dung nói rằng BTV Minh Tiệp đã nhiều lần dùng roi dài bẻ từ một khúc gỗ đánh vào chân, đùi, trong khi em chỉ biết quỳ xuống sàn khóc lóc. Tình trạng này xảy ra từ 5 năm trước, khi Dung mới chuyển đến sống cùng nhà với anh rể tại Hà Nội.

Trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam - nơi nữ sinh 15 tuổi tố anh rể bạo hành học tập.

 Trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam - nơi nữ sinh 15 tuổi tố anh rể bạo hành học tập.

Trước sự việc trên, sáng 28/5, chúng tôi tìm đến trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, thời điểm này phía phụ huynh Dung cũng đã có mặt làm việc với nhà trường. Sau sự việc, phía nhà trường cũng đã trực tiếp về quê Dung ở Ninh Bình tìm hiểu sự việc.

“Đối với trường hợp liên quan đến em Dung, theo phản ánh của các thầy cô trực tiếp dạy, trong năm học tại trường Dung không hỗn láo với thầy cô. Em là học sinh bình thường như bao học sinh khác. Em từng đạt giải của thành phố trong kỳ thi học sinh giỏi. Nhà trường phối hợp chặt chẽ với gia đình để đảm bảo an toàn cho em Dung về thể xác và tinh thần, tránh cho em có những nguy cơ và áp lực không mong muốn”, vị đại diện nhà trường thông tin.

Video: MC Minh Tiệp: 'Dù pháp luật can thiệp, gia đình vợ vẫn bảo vệ tôi'

Theo đại diện nhà trường, việc đúng sai của các thông tin đã nêu cần được xác minh, kết luận của các cơ quan có thẩm quyền theo đúng chức năng, đúng quy định của pháp luật. Công dân nào vi phạm đều được giải quyết theo đúng chức năng, đúng quy định của luật pháp.

“Hiện tại học sinh đang nghỉ hè và em Dung cũng như học sinh khác đang được cha mẹ quản lý tại gia đình. Tuy nhiên, dù đúng dù sai em Dung là trẻ vị thành niên. Em cần được sự hỗ trợ, chỉ bảo hướng dẫn của gia đình, của thầy cô giáo, bạn bè cùng lớp giúp em hiểu thấu đáo mọi vấn đề trong cuộc sống, biết đúng, biết sai, biết điều chỉnh, đủ năng lực, đủ hiểu biết, vững vàng trải qua mọi khó khăn trong cuộc sống”, nhà trường nêu rõ quan điểm.

Không những thế theo nhà trường, em Dung là học sinh giỏi, cần phấn đấu để giữ vững và phát huy hơn trong thành tích học tập. Em cần được chỉ bảo, hướng dẫn của gia đình, của người thân, của nhà trường, bạn bè và xã hội để em tiếp tục tập trung vào việc học, cuộc sống an toàn, lành mạnh.

(Nguồn: Saostar)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn