Nữ sinh 12 tuổi kiện mẹ gây ra cái chết của em gái

(VTC News) - Một nữ sinh tuổi teen ở Ireland, người đâm đơn kiện chính người mẹ ruột của mình, đã giành chiến thắng trước toà với số tiền 256.000 USD trong một vụ kiện liên quan đến tai nạn giao thông do người mẹ gây ra vào năm 2007.
 Nữ sinh Faith Varden-Carberry

Nữ sinh Faith Varden-Carberry

Với sự hỗ trợ từ ông nội, bé Faith Varden-Carberry, người vừa mới bước sang tuổi 12, đã gửi đơn kiện mẹ mình và một công ty bảo hiểm xe hơi ở Ireland sau khi để xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng cách đây khoảng 5 năm, khiến 2 bé gái tử vong tại chỗ.

Tuy may mắn thoát nạn trong vụ tai nạn đó, nhưng vụ tông xe đã để lại cho cô học trò nhỏ bé Faith những vết thương có lẽ là chẳng bao giờ lành.

Theo tiết lộ, hai nạn nhân xấu số trên, một bé là bạn, một bé là em gái của Faith.

Trở lại quá khứ vào năm 2007, Mary Caberry, mẹ của bé Faith, đã làm ngơ trước mọi nguy hiểm khi lái xe chở 3 em bé trong tình trạng say xỉn nặng và gây ra tai nạn. Hậu quả của hành động này đã cưp đi mạng sống của 2 bé gái và làm bị thương nghiêm trọng cho nữ sinh này.

Sau một thời gian dài điều tra, cuối cùng toà án đã tuyên án vào hôm thứ tuần trước, theo đó, bà Mary Caberry phải chịu mức án 6 năm tù giam, cộng với 2 năm tù treo. Trong khi đó, công ty bảo hiểm ôtô phải bồi thường số tiền 256.000 USD cho bé Faith.Hùng Phú


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN