Báo Điện tử VTC News

Nữ quan chức ngoại giao Mỹ thổi phồng lý lịch, ê chề khi bị bóc mẽ

(VTC News) - Phó Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Mina Chang phụ trách các chiến dịch về ổn định và xung đột bị phát hiện làm giả và thổi phồng lý lịch cá nhân.

Vụ việc chỉ được đưa ra ánh sáng khi bà Chang được đề cử vào một vị trí trị lãnh đạo tại Cơ quan Phát triển Quốc tế. 

Cụ thể, bà Chang, 35 tuổi tự nhận mình là sinh viên Trường Kinh doanh Harvard dù thực tế chỉ tham gia 1 khóa học kéo dài 7 tuần tại đây. 

Nu quan chuc ngoai giao My thoi phong ly lich, e che khi bi boc me hinh anh 1

 Chang tự thiết kế trang bìa Time. 

Bà này thậm chí còn tự thiết kế trang bìa của tạp chí Time có gương mặt của mình trên đó. Bà Chang từng khoe mẽ phát biểu trước Hội nghị Quốc gia của lưỡng đảng và thậm chí là trước Quốc hội.

Ngoài ra, nữ quan chức ngoại giao này còn tự nhận từng làm việc trong một nhóm của Liên hiệp quốc. 

Chang cũng đăng tải nhiều ảnh chụp chung với những người nổi tiếng như cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton, cựu Giám đốc CIA David Petraeus và cựu phi hành gia Buzz Aldrin. Tuy nhiên, không rõ các bức ảnh này có phải là sản phẩm ngụy tạo hay không. 

Chang bắt đầu đảm nhận vị trí ở Bộ Ngoại giao từ tháng 4/2019. Với chức danh Phó Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Mina Chang phụ trách các chiến dịch về ổn định và xung đột, nhiệm vụ của Chang là giám sát có nỗ lực ngăn chặn xung đột tiềm tàng từ các nước bất ổn về chính trị. 

Quyết định bổ nhiệm nữ giám đốc tình báo đầu tiên của Mỹ gây tranh cãi

Quyết định bổ nhiệm nữ giám đốc tình báo đầu tiên của Mỹ gây tranh cãi

Thượng viện Mỹ ngày 17/5 xác nhận bà Gina Haspel trở thành giám đốc tiếp theo của cơ quan tình báo trung ương CIA, với tỷ lệ phiếu bầu 54-45.
Nhà ngoại giao Mỹ tuồn tài liệu cho tình báo Trung Quốc lĩnh án 40 tháng tù

Nhà ngoại giao Mỹ tuồn tài liệu cho tình báo Trung Quốc lĩnh án 40 tháng tù

Một nhà ngoại giao Mỹ bị kết án 40 tháng tù vì nói dối các nhà điều tra về số tiền nhận được từ các nhân viên tình báo Trung Quốc đổi lấy các tài liệu của Mỹ.

 (Nguồn: NBC News)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU