• Zalo

'Nữ quái' gài ma túy vào xe để tống bạn trai vào tù: 'Tôi bị anh Thiện đánh đến sảy thai'

Pháp luật Thứ Tư, 10/04/2019 14:48:00 +07:00

"Năm 2016, tôi vừa sinh em bé được 7 tháng, nhưng đã có bầu 4 tháng với anh Thiện và bị anh ấy đánh đến sảy thai", bị cáo Vân nói.

Sáng 10/4, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) mở phiên xét xử Nguyễn Thị Vân (37 tuổi, trú tại phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội) về hai tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy" và "Vu khống".

Trong phiên tòa sáng nay, Nguyễn Thị Vân có lời khai mâu thuẫn hoàn toàn với lời khai tại cơ quan điều tra trước đó.

Tại phiên tòa, bị cáo Vân tố cáo bị ông Nguyễn Văn Thiện (bị hại) thường xuyên đánh đập trong thời gian chung sống.

"Đỉnh điểm là vào đầu năm 2016, khi đó tôi vừa sinh em bé được 7 tháng, nhưng đã có bầu 4 tháng với anh Thiện và bị anh ấy đánh đến sảy thai", bị cáo Vân nói.

ma tuy

Theo bị hại Thiện, ông không hề đánh đập Vân mà bị đổ vạ. Vân gây mâu thuẫn, sau đó báo công an để đổ vạ ông là người đánh đập.

Vân cho biết, đã nhiều lần thông báo chính quyền địa phương về việc bị ông Thiện đánh đập nhưng 1 - 2 ngày sau sự việc đâu lại vào đấy. Sau đó, Vân nói chuyện này với Nguyễn Thị V. (cán bộ công an) và được người này bày kế để cho Thiện vào tù. Tuy nhiên, sau đó Vân lại lo sợ và bảo không muốn làm nữa.

"V. bảo tao đã bỏ ra 500 triệu đồng lo rồi nên bắt tôi phải làm tiếp. V. nói: “Mày gọi vào số điện thoại này, sẽ có người đem ma túy ra...”, bị cáo Vân cho hay.

Sau gần 2 tiếng xét xử, Hội đồng xét xử quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung vụ án. Theo đó, đoạn ghi âm khoảng 3 tiếng được cho là cuộc nói chuyện giữa V. và bị cáo Nguyễn Thị Vân cần được xác minh thêm. Bên cạnh đó, một số chi tiết liên quan cần phải làm sáng tỏ thêm.

Theo cáo trạng, giữa ông Nguyễn Văn Thiện (44 tuổi, ngụ tại quận Tây Hồ, Hà Nội) và Nguyễn Thị Vân có mối quan hệ tình cảm. Do có mâu thuẫn trong quan hệ tình cảm và làm ăn nên Vân nảy sinh ý định đưa ma túy vào xe ô tô của ông Thiện để ông bị bắt.

Để thực hiện âm mưu, Vân đưa cho bà V. (là thượng úy, công tác tại Cục Cảnh sát phòng chống buôn lậu, Bộ Công an) một phong bì ghi số nhà, biển số xe ô tô của ông Thiện và nói: "Xe này có ma túy nhờ báo công an bắt".

Ngày 28/10/2016, Vân lái ô tô đưa ông Thiện đi làm rồi đỗ xe trên lòng đường ở phố Trịnh Công Sơn, quận Tây Hồ. Trưa cùng ngày, một người đàn ông (chưa xác định được lai lịch) mang ma túy đến để dưới gốc cây gần đó và điện thoại báo cho Vân. Vân đến lấy ma túy rồi cho vào cốp trước ghế phụ xe ô tô của ông Thiện.

Chiều tối cùng ngày, khi ông Thiện và Vân cùng đi gặp khách hàng thì Vân gọi điện thoại báo cho V. biết lịch trình di chuyển của ông Thiện. Sau khi nhận được thông tin, V. đã gọi điện thoại báo cho ông Đ. (tiểu đoàn trưởng tiểu đoàn I thuộc Trung đoàn cảnh sát cơ động, Công an TP Hà Nội).

Ông Đ. gọi cho Trung đoàn cảnh sát cơ động Công an TP Hà Nội về việc xe ông Thiện chứa ma túy.

Khi ông Thiện đang lái xe ô tô cùng Nguyễn Thị Vân đi trên đường thì bị cảnh sát cơ động yêu cầu dừng xe. Sau khi kiểm tra cốp xe, cảnh sát cơ động phát hiện 1 gói giấy màu trắng bên trong có nhiều gói nhỏ nghi là ma túy. Ông Thiện bị bắt.

Kết quả giám định cho thấy các gói nhỏ gồm 7,003g heroin và 1,4g ma túy dạng methamphetamine.

Tại cơ quan điều tra, ông Thiện một mực kêu oan và cho rằng có người cố tình bỏ ma túy vào xe của mình. Sau 8 ngày tạm giữ nhưng không chứng minh được hành vi phạm tội của ông Thiện, cơ quan điều tra phải trả tự do cho ông.

Khi trở về nhà, ông Thiện nghi ngờ Vân là người đã hại mình nên âm thầm thu thập chứng cứ. 2 tháng sau, ông nộp cho cơ quan điều tra đầy đủ chứng cứ, chứng minh Vân là người đẩy ông vào tù.

Ngày 9/4/2018, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Nam Từ Liêm khởi tố Nguyễn Thị Vân về hai tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy" và "Vu khống".

Tại cơ quan điều tra, Vân khai do mâu thuẫn với ông Thiện nên nói chuyện với V., V. bảo sẽ cho Thiện đi tù bằng cách cho ma túy vào xe của ông với giá 1 tỷ đồng.

Vân đồng ý, nên V. đã cho người mang ma túy đến để Vân bỏ vào xe của bạn trai.

Mạnh Đoàn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin