'Nữ quái' dùng bẫy tình lột đồ 12 bác xe ôm

Vờ làm khách đi xe ôm thường xuyên, Đỗ Thị Thu Hường (SN 1976, ĐKTT tại khu Liên Phương, phường Minh Phương, TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) tìm cách tạo quan hệ thân thiết sau đó đưa những bác xe ôm vào nhà nghỉ.

Đợi họ vào nhà vệ sinh tắm, Hường ở ngoài lục túi lấy điện thoại, tiền, giấy tờ và chìa khóa xe rồi chuồn. Trong một thời gian ngắn, Hường đã đưa được 12 người vào nhà nghỉ và lấy sạch tài sản của họ.

Công an quận Long Biên đã khởi tố Hường về hành vi trộm cắp tài sản.

Công an quận Long Biên đã khởi tố Hường về hành vi trộm cắp tài sản.

Nạn nhân đầu tiên tố cáo Hường là anh Nguyễn Quang N, trú phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Khoảng cuối năm 2012, anh N. chở một phụ nữ tự giới thiệu tên là Loan.

Trước khi chia tay, Loan nói thường xuyên phải di chuyển bằng xe ôm nên chủ động xin số điện thoại của anh N. để gọi cho tiện. Anh N. vui vẻ cho số điện thoại và không quên dặn đi đâu nhớ gọi.


Ngay hôm sau, anh N. đang đứng đón khách thì nhận được điện thoại của Loan nhờ chở sang UBND phường Ngọc Lâm, quận Long Biên. Khi tới nơi, Loan bảo anh N. đứng ngoài chờ để Loan vào làm việc với chủ tịch phường.

Gần nửa tiếng sau, Loan quay lại và nói phải đến cuối giờ chiều mới hoàn tất hồ sơ. Lúc đó mới đầu giờ chiều, trời lại rét như cắt thịt nên Loan đề nghị anh N. đưa đến một nhà nghỉ gần đó “tránh rét”. Thấy Loan nói có lý, vả lại được “cho không” cũng chẳng mất gì nên anh N. vội quay xe đưa thẳng Loan vào nhà nghỉ ở phường Ngọc Lâm.


Sau khoảng 15 phút trong nhà vệ sinh, khi quay ra anh N. không thấy chiếc điện thoại di động của mình đâu, chìa khóa xe và chiếc ví cũng biến mất cùng Loan. Anh N. vội chạy xuống nhà để xe thì Loan đã lấy xe trước đó mười phút.

Ít ngày sau, Công an quận Long Biên nhận được đơn của anh Nguyễn Văn T, ở Ứng Hòa, Hà Nội tố cáo một phụ nữ tên Loan lừa chiếm đoạt xe Dream cùng một số giấy tờ ở nhà nghỉ thuộc phường Phúc Đồng và anh Đỗ Đình Đ, ở Phúc Thọ, Hà Nội bị lừa chiếm đoạt chiếc xe Honda Dream BS: 29Y3-068.34, một điện thoại di động cùng một số giấy tờ tại địa bàn phường Thạch Bàn.

Trong khi CA đang điều tra thì ngày 15-4-2013, anh Nguyễn Xuân B ở huyện Đan Phượng, Hà Nội tố cáo bị một phụ nữ tự xưng là Loan lừa chiếm đoạt chiếc xe Honda Wave, 1 điện thoại di động ở nhà nghỉ thuộc phường Thạch Bàn.

Sau nhiều ngày theo dõi, trinh sát phát hiện một phụ nữ tên Hường thường đi xe ôm sang quận Long Biên và có liên hệ khá thường xuyên với các đối tượng tiêu thụ xe gian. Bí mật cho các nạn nhân nhận diện, cơ quan điều tra đã đủ căn cứ bắt giữ Hường.

Hường khai đã thực hiện trót lọt 12 vụ trộm cắp tài sản với thủ đoạn như trên. Căn cứ vào lời khai của Hường, Công an quận Long Biên đã vận động Nguyễn Tiến Mạnh (SN 1985) và Nguyễn Tiến Nam (SN 1987, cùng trú TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) ra đầu thú. Đây là những đối tượng tiêu thụ xe máy mà Hường chiếm đoạt được.

Theo Công an TP HCM

» Trộm hoành hành ở khu nghỉ 4 sao, chủ mặc kệ khách
» Trộm 'thong thả' bẻ khoá xe máy trước hiệu thời trang
» Hà Nội: 'Điều' tài xế ra đồng, dí dao vào cổ để cướp

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN