Nữ phóng viên 9 tuổi gây tranh cãi khi tác nghiệp tại hiện trường

(VTC News) - Việc Hilde Kate Lysiak, môt cô bé 9 tuổi người Mỹ tác nghiệp như những phóng viên chuyên nghiệp ngay tại hiện trường một vụ án đang gây ra rất nhiều ý kiến trái chiều từ phía dư luận. 

Không khác là bao so với những phóng viên chuyên nghiệp thực thụ, cuối tuần trước, ngay khi có thông tin về vụ án xảy ra ở Selinsgrove, khoảng 150 dặm về phía Tây Bắc Philadelphia, Lysiak đã ngay lập tức có mặt ở hiện trường để đưa tin về vụ án. 

Video: Nữ phóng viên nhí tác nghiệp tại hiện trường

Ngay sau đó, cô bé đã đăng tải thông tin về vụ việc trên chính trang tin tức OrangeStreetNews.com của mình thông qua một đoạn clip ngắn được ghi lại. 

Mặc dù vậy, việc một cô bé 9 tuổi tác tác nghiệp như một phóng viên chuyên nghiệp ở những vụ án như vậy khiến nhiều người tỏ ra quan ngại và lên án bố mẹ Lysiak vì để đã cô bé dấn thân vào nguy hiểm khi còn quá nhỏ. 

Tuy nhiên, sau khi nhận được những bình luận không mấy tích cực về công việc của mình, Lysiak đã ngay lập tức phản hồi về vấn đề này.

“Tôi cảm thấy có đôi chút tức giận bởi 9 tuổi không có nghĩa là tôi không thể sản xuất và cho ra đời những bản tin lớn. Tôi cũng không cho rằng mình không thể trở thành một phóng viên ở độ tuổi này”, cô bé chia sẻ quan điểm. 

“Tôi biết điều này sẽ khiến nhiều người không thoải mái vì họ cho rằng tôi nên ở nhà thay vì trở thành phóng viên khi mới 9 tuổi. Nhưng nếu bạn muốn tôi dừng lại, hãy rời bỏ chiếc máy tính của mình và thử sức với công việc mà tôi đang làm”.

Hình ảnh của cô bé tại hiện trường vụ án 

Hình ảnh của cô bé tại hiện trường vụ án 

Lysiak đang điều hành và là chủ bút của trang tin tức Orange Street News dưới sự giúp đỡ từ bố mình là ông Matthew Lysiak, cựu phóng viên của tờ New York Daily News và chị gái 12 tuổi, Isabel Rose, người xử lý hình ảnh trong các đoạn video mà nữ phóng viên nhí tác nghiệp. 

“Khi mới tập tành làm phóng viên, con bé bắt đầu với những câu chuyện dễ thương, dễ tiếp cận với độc giả. Nhưng sau 6 tháng thử sức, con bé đã bắt đầu cảm thấy tự tin hơn và bắt đầu thử thách mình với những cái mới”, ông Matthew Lysiak,  bố của cô bé chia sẻ. 

Ông Matthew cũng tiết lộ rằng, khi mình còn cầm bút, Lysiak rất hay bắt lỗi ông và thường xuyên đòi bố đưa đi cùng khi ông tác nghiệp. Đam mê của cô bé đã được thắp lên từ đó cho đến khi Lysiak biến nó trở thành hiên thực khi bắt đầu xuất bản những mẩu tin đầu tiên từ năm 2014. 

Mặc dù mới 9 tuổi và hiện đang phải chịu rất nhiều áp lực từ phía dư luận, Lysiak cho biết cô bé sẽ không nản lòng và sẽ tiếp tục nối nghiệp bố để trở thành một phóng viên chuyên nghiệp thực thụ. 

Song Hy
(theo AP)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN