Nữ nhân viên 'thụt két' ngân hàng hơn 100 tỷ để trả nợ, sắm đồ cho người yêu

(VTC News) - Một nữ nhân viên ngân hàng ở Các Tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất biển thủ 5,4 triệu USD (hơn 122 tỷ đồng) để chi tiêu cho người yêu và em trai của mình.

Theo RT, nữ nhân viên từng là người đứng đầu bộ phận quản lý tài khoản và dịch vụ khách hàng tại ngân hàng ở Abu Dhabi, đã bắt đầu thực hiện hành vi phạm pháp của mình từ tháng 6/2017. Cô ta đã dùng mật khẩu của đồng nghiệp và thực hiện các giao dịch trên. 

Tại cơ quan điều tra, người phụ nữ khai nhận đã dử dụng số 5,4 triệu USD dể trả nợ giúp người yêu và 2 cậu em trai, đồng thời sắm cho họ những chiếc siêu xe, đồng hồ đắt tiền và đặt vé hạng thương gia tới châu Âu. 

Video: Cầm dao đi cướp ngân hàng bị bảo vệ già tay không hạ gục

Ngay sau khi vụ việc vỡ lở, ngân hàng nơi cô này làm việc đã phải đóng băng tài sản của cô và bán toàn bộ số xê hơi và các mặt hàng mà nữ nhân viên dùng tiền biển thủ để mua, nhưng chỉ thu lại được 4 triệu USD tiền mặt. 

Đây không phải là lần đầu tiên một nhân viên ngân hàng lợi dụng vị trí của mình để biển thủ tiền với mục đích cá nhân. 

Hôm 23/2, một cựu nhân viên của chi nhánh ngân hàng Bank of New York Mellon, Mỹ đã bị kết án 3 năm tù vì bị buộc tội chiếm đoạt 7,1 triệu USD để trả nợ và mua một hồ bơi ngoài trời, sắm xe hơi và súng. 

Năm ngoái, một nhân viên ngân hàng ở Mỹ đã thừa nhận hành vi lừa đảo chiếm đoạt 800.000 USD trong suốt 1 thập kỷ. Cụ thể, người này đã làm giả các phiếu rút tiền của khách hàng, sau đó sửa chữa số liệu trong bản báo cáo hàng tháng để ỉm đi số tiền nói trên. 

>>> Đọc thêm: Cụ bà 'đại náo' ngân hàng, đòi rút gần 2.000 tỷ bằng giấy viết tay

 (Nguồn: RT)

Song Hy
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU