Nữ khán giả bị pháo bắn ở Hàng Đẫy: Báo quốc tế 'không tin nổi', CĐV châu Á lắc đầu ngán ngẩm

Thể thaoThứ Năm, 12/09/2019 14:02:00 +07:00

Nhiều trang báo quốc tế không tin nổi khi chứng kiến quả pháo sáng bay như tên lửa khiến một nữ CĐV phải nhập viện khẩn cấp.

"Sự cố đám đông xảy ra ở Việt Nam trong trận đấu giữa Hà Nội FC và Dược Nam Hà Nam Định. Một nữ CĐV phải nhập viện do bị tấn công bởi một quả pháo sáng, trong khi một cảnh sát khác bị thương", Goal giật tít. Đi kèm với thông điệp của một trong những báo quốc tế được nhiều người đọc nhất là hình ảnh nhốn nháo khủng khiếp tại sân Hàng Đẫy.

Sự cố xảy ra khi một CĐV bên khán đài B bắn quả pháo sáng thẳng sang khán đài A. Quả pháo đâm vào chân một nữ CĐV khiến chị phải nhập viện và trải qua cuộc phẫu thuật ngay trong đêm. Ngoài ra, đám đông CĐV Nam Định còn đốt pháo sáng, đánh cảnh sát cơ động và liên tục quấy nhiễu trận đấu bằng những hành vi không đẹp.

bao quoc te

 Báo quốc tế đưa tin về sự cố.

"CĐV Việt Nam chấn thương nặng sau khi trúng quả pháo sáng trong trận đấu của Hà Nội FC" là dòng tít trên Fox Sports Asia. Báo châu Á mô tả lại cảnh tượng ở Hàng Đẫy và khẳng định rất nhiều CLB tại V-League từng nhận án phạt vì hành vi quá khích của CĐV, tiêu biểu là trận đấu giữa Hà Nội FC và Hải Phòng cách đây vài tháng. 

Sự kiện cũng thu hút bình luận của rất nhiều CĐV quốc tế. "Thật buồn vì điều này. Bóng đá là trò chơi của niềm vui và hoà bình, không phải bạo lực và thù hận. Mong những người bị thương nhanh chóng hồi phục", tài khoản có tên Isdone May bình luận.

"Đừng quên những gì đã xảy ra tương tự với chúng tôi - những CĐV Malaysia ở sân Indonesia. Họ đã ném gạch đá vào chúng tôi", một khán giả Malaysia liên hệ với cuộc bạo động trên sân Gelora Bung Karno giữa họ và CĐV chủ nhà Indonesia

phao sang 2 3

Pháo sáng là nỗi ám ảnh với bóng đá Việt Nam. 

"Đây không phải là cổ vũ. Đây là sự ngu dốt. Mong CĐV nữ và cảnh sát nhanh chóng hồi phục", CĐV Rameen T Saleemy bình luận. Ngoài ra, hàng trăm CĐV Việt Nam cũng bình luận dưới các bài báo quốc tế để bày tỏ sự xấu hổ.

Bóng đá Việt Nam thường xuyên xuất hiện với những sự kiện không hay trên báo nước ngoài. Năm 2017, Daily Mail - nhật báo có lượng độc giả lớn nhất nước Anh đăng tải sự cố cầu thủ Long An bỏ dở trận đấu, để mặc cho CLB TPHCM ghi bàn để phản đối trọng tài. Báo Anh đăng sự kiện nói trên cùng dòng tựa đề "chuyện này đáng ra không nên xuất hiện trong bóng đá".

Hồng Nam
Bình luận
vtc.vn