• Zalo

Nữ hoàng Wushu Thúy Vi bật khóc vì tuổi nghề vận động viên quá ngắn

Thể thao Thứ Năm, 07/09/2017 19:47:00 +07:00

Trong buổi lễ tuyên dương, khen thưởng huấn luyện viên, vận động viên Hà Nội tham dự SEA Games 29 vừa được tổ chức sáng nay, 7/9, hàng trăm người tham dự đã bất ngờ khi cô gái vàng Wushu Dương Thúy Vi bất ngờ nghẹn ngào khóc ngay khi đang phát biểu.

Là đại diện cho hơn 100 vận động viên của Đoàn thể thao Hà Nội phát biểu, Thúy Vi bày tỏ: “Năm nay cháu 24 tuổi, và đã có tới 17 năm tham gia tập luyện thi đấu. Toàn bộ tuổi thanh xuân của cháu gắn liền với phòng tập, với mồ hôi và nước mắt.”

Nữ hoàng Wushu nghẹn ngào: “Chúng cháu đã đánh đổi tuổi trẻ, thanh xuân, thời gian cho gia đình để dành hết cho ngày hôm nay. Đằng sau những tấm huy chương là một câu chuyện rất dài.”

Thuy Vi-01

Thúy Vi giành 2 HCV tại SEA Games 29.

Cô gái vừa giành huy chương vàng đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 29 chia sẻ thêm: “Tuổi nghề của vận động viên chúng cháu rất ngắn. Đặc biệt với các môn thể thao thành tích cao càng khó xác định được… Chấn thương nặng là lên bàn mổ và có thể phải từ bỏ luôn giấc mơ của mình.”

Vi vừa khóc vừa đề xuất với lãnh đạo thành phố Hà Nội cần quan tâm hơn nữa, nâng cao chế độ tiền ăn, các chế độ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội; đồng thời tạo điều kiện đầu ra cho các vận động viên khi không còn thi đấu nữa và xem xét đặc cách tuyển dụng cho những cá nhân đạt thành tích cao tại các kỳ thi đấu lớn như ASIAD.

Những tâm sự và giọt nước mắt của Thúy Vi nhận được sự tán đồng của hơn 100 vận động viên, huấn luyện viên tham dự cũng như lãnh đạo thành phố.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin