• Zalo

Nữ hành khách Trung Quốc cảnh báo có bom trong hành lí ở sân bay Cát Bi

Thời sự Thứ Năm, 03/05/2018 19:55:00 +07:00

Do bức xúc chuyện gia đình, một nữ hành khách Trung Quốc cho biết có bom trong hành lí tại sân bay Cát Bi khiến lực lượng chức năng lập tức cách ly và xử lý.

Chiều 3/5, thông tin với PV VTC News, ông Lê Văn Quý – Trưởng đại diện Cảng vụ hàng không Miền Bắc tại Sân bay Cát Bi (Hải Phòng) cho biết, khoảng 11h cùng ngày, trong quá trình làm thủ tục lên tàu bay của hãng Hàng không Vietjet Air, một nữ hành khách Trung Quốc cho biết có bom trong hành lí.

Lập tức, nhân viên làm thủ tục báo ngay cho bộ phận an ninh và cách ly hành khách này khỏi vị trí làm thủ tục bay, đồng thời thông báo cho Cảng vụ hàng không Cát Bi.

DSC_0169 copy 3

 Đang làm thủ tục lên tàu bay, nữ hành khách Trung Quốc cho biết có bom trong hành lý.

Nhận được tin báo, Cảng vụ phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra hành lý của hành khách và phỏng vấn nữ hành khách này. Tuy nhiên, lực lượng chức năng không phát hiện bom trong hành lý của hành khách này.

Nữ hành khách cho biết do bức xúc chuyện gia đình nên mới phát ngôn như vậy. Lãnh đạo Cảng hàng không Quốc tế Cát Bi cho biết đã không cho hành khách này tiếp tục lên chuyến bay, đồng thời, lập biên bản xử phạt hành chính đối với nữ hành khách với số tiền 4 triệu đồng. Cảng vụ cũng báo cáo cấp trên, kiến nghị với Cục Hàng không Việt Nam cấm bay có thời hạn với hành khách này.

IMG_1168

Cảng hàng không Quốc tế Cát Bi (Hải Phòng) nơi xảy ra sự việc. 

Sau khi làm việc với cơ quan chức năng, nữ hành khách nêu trên đã nhận trách nhiệm vì phát ngôn của mình và nghiêm chỉnh chấp hành xử phạt.

Trưởng đại diện Cảng vụ hàng không Miền Bắc tại Sân bay Cát Bi cho rằng đây chỉ là phát ngôn do bức xúc cá nhân của nữ hành khách chứ không phải hành vi đe doạ an toàn bay.

Video: Họp báo tại Nhà Trắng sơ tán vì đe doạ đánh bom

 

Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin