Nữ giáo viên phải nhập viện cấp cứu sau khi uống thuốc ngủ

(VTC News) - Cơ quan chức năng Hải Phòng đang vào cuộc xác minh làm rõ nguyên nhân một nữ giáo viên trung học cơ sở phải nhập viện cấp cứu uống thuốc ngủ.

Video: Nữ giáo viên trung học cơ sở uống thuốc ngủ phải nhập viện cấp cứu ở Hải Phòng

Trưa 9/9, thông tin với PV VTC News, ông Lê Anh Quân – Chủ tịch UBND huyện An Dương (Hải Phòng) cho biết, cơ quan chức năng đang vào cuộc thu thập chứng cứ, xác minh làm rõ việc một nữ giáo viên Trường THCS Quốc Tuấn trên địa bàn huyện phải nhập viện cấp cứu trưa ngày 8/9 vừa qua sau khi uống thuốc ngủ .

Đến thời điểm hiện tại, sức khỏe của nữ giáo viên này đã ổn định.

Nu giao vien phai nhap vien cap cuu sau khi uong thuoc ngu hinh anh 1

 Nữ giáo viên THCS đang điều trị sau khi uống thuốc ngủ phải nhập viện cấp cứu.

Cũng trong sáng nay, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng cho biết, khoảng 11h ngày 8/9, bệnh nhân Trần.Th.Th, (SN 1976, giáo viên trường THCS Quốc Tuấn, xã Quốc Tuấn, huyện An Dương, Hải Phòng) được người nhà đưa đến Khoa cấp cứu trong tình trạng tỉnh táo, tiếp xúc được nhưng chậm.

Theo bệnh nhân kể lại, có uống thuốc ngủ nhưng không nói là loại thuốc nào, số lượng bao nhiêu. Sau khi uống khoảng 1 tiếng rưỡi, bệnh nhân có dấu hiệu buồn nôn, được người nhà đưa đến Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp Hải Phòng cấp cứu.

Sau khi thăm khám, các bác sỹ đã tiến hành rửa dạ dày, truyền dịch và đến sáng 9/9 bệnh nhân đã ổn định và đang được theo dõi tại Khoa nội 1.

Nu giao vien phai nhap vien cap cuu sau khi uong thuoc ngu hinh anh 2

 Trường THCS An Đông (An Dương), nơi chị Th. bị điều chuyển đi.

Trước đó, một số đồng nghiệp và người nhà bệnh nhân cho biết, theo nhận định ban đầu, rất có thể bệnh nhân bị ức chế liên quan đến khiếu nại việc điều động, luân chuyển giáo viên đã được báo chí phán ánh từ năm 2016 và bệnh nhân là một trong số 5 giáo viên của trường THCS An Đồng (cùng huyện) bị luân chuyển đến công tác tại các trường xa nhà.

Sau khi bị điều chuyển công tác từ trường THCS An Đồng về trường THCS Quốc Tuấn (cùng huyện), tâm lý của chị Th. không được tốt. Trường mới xa nhà, một mình chăm sóc 3 con nhỏ nên đã nhiều lần chị Th. đề nghị được xem xét chuyển về trường cũ nhưng chưa được cơ quan chức năng chấp thuận.

Nu giao vien phai nhap vien cap cuu sau khi uong thuoc ngu hinh anh 3

Trường THCS Quốc Tuấn, nơi chị Th. bị điều chuyển đến công tác. 

Thời gian gần đây, chị Th. có biểu hiện tâm lý không bình thường, thường xuyên khóc một mình, mệt mỏi, chán nản. Do chồng chị Th. đang công tác trong lực lượng cảnh sát biển, thường xuyên xa nhà nên người thân, hàng xóm phải thay nhau túc trực, canh chừng.

Hiện, vụ việc đang được các cơ quan chức năng huyện An Dương và TP Hải Phòng vào cuộc xác minh làm rõ.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này.

>>> Đọc thêm: Điều chuyển giáo viên phổ thông xuống dạy mầm non: Bộ GD-ĐT yêu cầu dừng khi chưa đào tạo

Minh Khang
Bình luận