Nữ diễn viên bị cảnh sát bắn chết vì nhầm lẫn tai hại

Vanessa Marquez, nữ diễn viên của phim truyền hình "ER", bị bắn chết sau khi bị nghi chĩa súng ngắn vào cảnh sát, nhưng thực ra cô chỉ cầm một khẩu súng hơi.

Sự việc đáng tiếc xảy ra hôm 31/8. Theo Variety, Vanessa Marquez bị bắn bởi cảnh sát South Pasadena (California) dẫn đến tử vong.

Trước đó, cảnh sát được một người chủ nhà gọi đến căn hộ của Marquez ở khối nhà 1100 trên Đại lộ Fremont để kiểm tra phúc lợi vào lúc 12h trưa. Khi đến nơi, cảnh sát phát hiện Marquez trong tình trạng động kinh và không thể kiểm soát bản thân. Cảnh sát gọi thêm các nhân viên y tế và bác sĩ tâm thần đến để chăm sóc cho nữ diễn viên.

Nu dien vien bi canh sat ban chet vi nham lan tai hai hinh anh 1

Nữ diễn viên Vanessa Marquez. (Ảnh: Hollywood Reporter)

Sau 90 phút nói chuyện, Marquez bất ngờ chĩa một vật trông giống súng ngắn về phía cảnh sát, khiến họ phải nổ súng, theo cảnh sát trưởng Joe Mendoza. Nhưng sau khi kiểm tra, vật Marquez cầm chỉ là một khẩu súng hơi hạng nhẹ.

Theo Hollywood Reporter, sau khi bị bắn, Marquez được gấp rút đưa đến bệnh viện nhưng cô đã không qua khỏi.

Mendoza nói với báo chí rằng trước khi bị bắn, Marquez có vẻ như đang trải qua những vấn đề tâm lý và bị khuyết tật nặng nề.

Vanessa Marquez sinh năm 1968. Cô từng đóng phim Stand and Deliver vào năm 1998, đóng các loạt phim truyền hình như Malcom & Eddie và Wiseguy. Phim nổi tiếng nhất của cô là loạt ER (1994-2009), cô vào vai y tá Wendy Goldman và xuất hiện trong 27 tập. Sự nghiệp cô sớm tàn lụi.

Ngoài ra, Marquez cũng từng gây chú ý khi tố tài tử quyền lực George Clooney (cũng đóng trong ER) cho cô vào "danh sách đen", khiến cô mất sự nghiệp. Lý do là cô lên tiếng về nạn lạm dụng tình dục trên trường quay ER.

Nu dien vien bi canh sat ban chet vi nham lan tai hai hinh anh 2

Vanessa Marquez từng tố George Clooney cho cô vào danh sách đen nhưng tài tử phủ nhận.(Ảnh: USA Today)

"Những phụ nữ không tuân thủ luật chơi sẽ bị mất sự nghiệp. Tôi đã rơi vào tình cảnh đó", Marquez nói. Còn Clooney phủ nhận việc anh gây tác động đến Marquez. "Tôi không phải là nhà sản xuất hay biên kịch hay đạo diễn, tôi chẳng có vai trò gì trong việc casting. Nếu ai đó nói tôi như vậy với cô ấy thì họ đã nói dối".

Gần đây, Marquez cũng thừa nhận cô mắc phải chứng rối loạn miễn dịch ở giai đoạn cuối.

Video: Gia đình DJ Aivicii xác nhận anh chết vì tự tử

>>> Đọc thêm: Sao truyền hình 26 tuổi bị phát hiện chết trên đường phố khi mang bầu ở tháng thứ 5

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU