Nữ chính Thương nhớ ở ai: ‘Tình dục bình thường như ăn cơm, uống nước, sao phải né tránh?’
  • Zalo

Nữ chính Thương nhớ ở ai: ‘Tình dục bình thường như ăn cơm, uống nước, sao phải né tránh?’

Văn hóa - Giải trí Thứ Tư, 18/04/2018 11:44:00 +07:00

"Tình dục là hoạt động bình thường như ăn cơm, uống nước, tại sao chúng ta lại phải né tránh hay khoác lên nó những vấn đề rất to tát" - diễn viên Trà My thẳng thắn chia sẻ.

Video: Trà My tâm sự về việc đóng cảnh nóng (Thực hiện: Phạm Chiểu)

- Học kinh tế nhưng ngay sau khi hoàn thành bộ phim đầu tay "Thương nhớ ở ai", chị bỏ việc để toàn tâm toàn ý theo nghề diễn. Chị có thấy quyết định đó mạo hiểm không?

Việc mạo hiểm nhất của tôi cho tới thời điểm này chính là lên xe đi theo anh Ninh (- đạo diễn Lưu Trọng Ninh) ngay trong lần thứ hai gặp mặt mà không một chút đắn đo, suy nghĩ.

Tôi và anh Ninh quen biết nhau qua facebook. Lúc đó, anh Ninh có nói, gương mặt tôi có một vẻ gì đó rất lạ. Anh mời tôi tham gia vào một bộ phim điện ảnh. Tuy nhiên, vì một vài lý do, bộ phim đó chưa được thực hiện.

Bẵng đi một thời gian, tôi và anh Ninh cũng không liên lạc với nhau. Rồi một ngày, tự nhiên tôi cầm điện thoại gọi hỏi thăm sức khỏe anh Ninh. Đúng thời điểm đó, anh bắt tay vào thực hiện bộ phim Thương nhớ ở aiAnh rủ tôi tới đoàn làm phim chơi. Tôi nhận lời và sau đó, vai Hạnh thuộc về tôi.

Lên xe đi theo anh Ninh mà không cần đắn đo, suy nghĩ nhiều là quyết định mạo hiểm nhất của tôi. Tôi nghĩ, sẽ không còn điều gì mạo hiểm hơn việc này nữa đâu (cười).

- Và đúng là, chuyến xe đó góp phần không nhỏ làm thay đổi cuộc đời chị.

Tôi thuộc dạng sống trôi theo bản năng, dù điều đó vấp phải phản ứng của nhiều người. Tôi mặc kệ ai muốn nghĩ gì thì nghĩ. Tôi chỉ cần được sống với chính mình, với đúng mong muốn và khát khao của mình. Tôi quan niệm, mỗi người chỉ có một cuộc sống thôi vậy nên sống phải là hạnh phúc.

Gia đình tôi, bạn bè của tôi không có ai làm nghệ thuật. Vì thế, khi tôi quyết định làm diễn viên, cũng có nhiều người can ngăn.Tuy nhiên, khi làm nghề này, tôi khai phá được góc khác trong chính bản thân mình. Đó là những góc mà nếu làm những nghề khác, tôi có lẽ sẽ mãi không biết tới sự tồn tại của nó.

Đó là lý do tôi quyết định gắn bó với môn nghệ thuật thứ 7 chứ không phải vì những lời khen hay sự quyến rũ của cái gọi là nổi tiếng.

- Có vẻ như tính cách của chị cũng quyết liệt, khá giống với nhân vật Hạnh trong phim "Thương nhớ ở ai"?

Trong phim Thương nhớ ở ai có hai nhân vật mà tôi rất thích là Hạnh và Hơn. Hạnh là một cô gái cá tính, dám sống và có gan làm đảo lộn cả làng Đông. Hơn thì rất đàn bà và nhẫn nhịn.

Tôi thấy mình giống cả hai. Tôi luôn là chính mình, luôn làm theo những gì mà mình cho là đúng và nên làm. Nhiều người không hiểu sẽ cho rằng tôi cố gồng mình lên cho có vẻ cá tính nhưng thực ra không phải là thế. Còn tôi rất đàn bà, rất nữ tính khi ở bên người đàn ông của mình (cười).

29472494_1630772763658903_6747394743002464256_n

Trà My: Tôi nữ tính nhất khi ở cạnh đàn ông. (Ảnh: Phạm Chiểu).

- Ngay sau "Thương nhớ ở ai", chị tham gia vào một dự án phim độc lập. Trong đó, nhân vật chị thể hiện lại một lần nữa đối diện với "cảnh nóng".

 
Với tôi, tình dục là một trong những nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống thường ngày của mỗi người trưởng thành.

Nữ diễn viên Trà My

Tôi thấy mọi người thường hay nâng cao quan điểm đối với những cảnh nóng. Với tôi, tình dục là một trong những nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống thường ngày của mỗi người trưởng thành. Nó giống như việc ăn cơm, uống nước. Nó hoàn toàn bình thường, tại sao chúng ta lại phải né tránh hay khoác lên nó những vấn đề rất to tát khác.

- Nhưng rõ ràng, cảnh nóng của chị trong "Thương nhớ ở ai" gây ra rất nhiều tranh cãi, không chỉ trong khán giả và ngay chính bạn diễn của chị - diễn viên Lâm Vissay cũng cho rằng, đó là điều thật kinh khủng.

Tôi có nhớ hình như trên trường quay, anh Lâm Vissay cũng có trao đổi rất nhiều với đạo diễn Lưu Trọng Ninh về cảnh quay này. 

Tuy nhiên, với quan điểm của tôi thì cảnh quay đó hoàn toàn không có vấn đề gì. Hạnh chưa bao giờ nhận Vạn là cha nuôi. Giữa Hạnh và Vạn có những mối quan hệ liên quan nhưng về cơ bản, họ chỉ là người đàn ông và một người đàn bà. Cả hai bị đè nén quá lâu. Chưa bao giờ họ được sống cho đúng với những khao khát trong lòng. Đó là thời gian duy nhất, họ được thả lỏng mình, cho phép mình bước ra khỏi cái "vòng kim cô" của xã hội lúc bấy giờ.

Phim Thương nhớ ở ai bắt buộc phải có cảnh nóng giữa Vạn và Hạnh. Nếu không những mâu thuẫn trong phim không thể giải quyết được.

- Còn vai diễn mới của chị trong bộ phim độc lập đang bấm máy có gì đặc biệt?

Đó là một phụ nữ xinh đẹp, quyến rũ, gợi cảm và có tri thức. Cô ấy là giảng viên Đại học và lấy chồng thành đạt. Cô ấy có một cuộc sống mà người ngoài nhìn vào và đánh giá là đáng mơ ước. Tuy nhiên, trong lòng cô ấy có rất nhiều khát khao, uẩn ức. Cô ấy phải đối diện với vấn đề lạm dụng tình dục ngay ở chỗ làm, ngoài xã hội và ngay từ chính người chồng của mình. 

Trong phim này, tôi phải đóng rất nhiều cảnh nóng. Có lẽ, những cảnh này sẽ còn gây tranh cãi nhiều hơn cả trong phim Thương nhớ ở ai.

- Khi đóng những cảnh nóng, chị có gặp khó khăn gì?

Tôi thấy nó cũng bình thường như khi đóng những cảnh quay khác. Mỗi lần đứng trước máy quay, tôi luôn quên mình là diễn viên Trà My và là nhân vật.

Để đóng cảnh nóng được thuận lợi, cảm xúc của người diễn viên với bạn diễn rất quan trọng. Đó không phải là tình yêu mà là sự hấp dẫn giới tính. Nếu có điều đó, người diễn chỉ cần thả lỏng cơ thể là có thể hoàn thành được các yêu cầu đến từ phía đạo diễn.

- Từ bộ phim "Thương nhớ ở ai" tới bộ phim điện ảnh vừa thực hiện, chị thấy mình thay đổi như thế nào?

Tôi không phải là người cởi mở. Tôi nhát, hay xẩu hổ nên chỉ có thể trò chuyện thoải mái với người thân quen. Ngoài đời, tôi không có nhiều bạn bè, thích làm mọi thứ một mình. Có lẽ chính vì thế, những ai không hiểu sẽ cho rằng, tôi là người kiêu ngạo, khó gần. Tuy nhiên, trong đoàn làm phim Thương nhớ ở ai cũng có rất nhiều người quý tôi. Chính họ là người giới thiệu tôi với những dự án phim mới.

Tới bộ phim thứ hai, tôi biết sống với mọi người hơn, chứ không tự tách mình ra như trước đây.

Cảm ơn chị về buổi trò chuyện!

Thu Giang
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nữ chính Thương nhớ ở ai: ‘Tình dục bình thường như ăn cơm, uống nước, sao phải né tránh?’" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất