• Zalo

Nữ cảnh sát giao thông xinh đẹp trước giờ xuất quân

Thời sự Thứ Tư, 02/01/2013 11:20:00 +07:00

(VTC News) - Những CSGT nữ được phân công ra đường làm nhiệm vụ lần này đã được tập huấn kỹ càng về nghiệp vụ cũng như tác phong lễ phép với người dân.

(VTC News) -  Sáng 2/1, Đội nữ cảnh sát giao thông được thành lập để điều khiển giao thông trên các tuyến phố đã ra mắt tại Công an TP Hà Nội - một ngày trước khi ‘xuất quân’.

Theo lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ, đường sắt (PC67) – Công an TP Hà Nội, những CSGT nữ được phân công ra đường làm nhiệm vụ lần này đã được tập huấn kỹ càng về nghiệp vụ cũng như tác phong kính trọng, lễ phép với người dân.

“Việc này làm cho hình ảnh của CSGT cũng như người CSND trong mắt người dân” – Đại tá Đào Vịnh Thắng, trưởng phòng PC67 nói.

Sáng 2/1, đội nữ CSGT đã có buổi ra mắt tại trụ sở Công an Hà Nội. Trung tướng Đỗ Đình Nghị - Phó tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát quản lý trật tự an toàn xã hội; Đại tá Nguyễn Đức ChungGiám đốc Công an TP Hà Nội đã đến kiểm tra và động viên các chiến sỹ.

Theo kế hoạch, lực lượng nữ CSGT sẽ được điều động làm nhiệm vụ tại các khu vực: Ngã tư Tràng Tiền; Điện Biên Phủ - Cửa Nam; Trần Phú – Điện Biên Phủ; Nguyễn Chí Thanh – Kim Mã; Ô Chợ Dừa; phố Huế - Đại Cồ Việt; Giải Phóng – Đại Cồ Việt; Nguyễn Văn Cừ - Nguyễn Sơn; Phạm Văn Đồng – Hoàng Quốc Việt; Cầu Trắng (Quang Trung, Hà Đông) và một số cửa ngõ vào trung tâm thành phố.

Thời gian làm nhiệm vụ vào các khung giờ cao điểm sáng từ 7h-8h30 và chiều từ 16h-18h, được trang bị đầy đủ các phương tiện, công cụ hỗ trợ.

Ngoài thời gian trên, số cảnh sát này sẽ làm việc tại văn phòng, thực hiện các công việc chuyên trách.Phòng PC67 cũng cho biết, lực lượng CSGT nữ sẽ không kiểm tra, xử lý mà tập trung vào hướng dẫn, phân luồng giao thông và giúp đỡ người tham gia giao thông trong các trường hợp khó khăn.

Trước đó, trong dịp Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội 2012, nữ CSGT đã được triển khai tham gia hướng dẫn giao thông. Từ đó, hình ảnh người nữ CSGT không quản mưa nắng điều tiết giao thông đã nhận được sự ủng hộ của người dân và có tác động tích cực đến ý thức của người tham gia giao thông.

Sáng 3/1, lực lượng CSGT nữ sẽ chính thức thực hiện nhiệm vụ.


Nguyễn Dũng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin