• Zalo

Nữ cán bộ mất tích sau khi đi đào tạo ở nước ngoài

Thời sự Thứ Bảy, 09/07/2016 12:06:00 +07:00

Phó giám đốc Sở Nội vụ TP Cần Thơ, ông Nguyễn Duy Bình cho biết, một cán bộ được TP Cần Thơ cử đi đào tạo tại nước ngoài theo Chương trình 150 của thành phố mất tích nhiều năm nay.

Người được cho rằng mất tích là Nguyễn Thị Ngọc Anh (32 tuổi), thường trú tại 266, ấp C1, xã Thạnh Thắng, huyện Vĩnh Thạnh (TP Cần Thơ), nguyên nhân viên Đại học Cần Thơ.

Ông Nguyễn Văn Trúc - Phó Trưởng phòng Công chức viên chức, Sở Nội vụ TP Cần Thơ, cho biết Nguyễn Ngọc Anh được cử đi đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Quan hệ công chúng tại Đại học Sydney - Úc trong thời hạn 12 tháng, bắt đầu từ tháng 7/2008. 

Dự kiến, sau khi đào tạo trở về, TP Cần Thơ sẽ bố trí Ngọc Anh vào một trong số các vị trí như chuyên viên phụ trách kinh tế đối ngoại, phụ trách trang web của TP, hoặc làm việc tại cơ quan thông tin và truyền thông.

Theo ông Trúc, việc mất liên lạc được xác định vào khi kết thúc khóa đào tạo tại Úc, tức vào tháng 7/2009. Ngay sau khi mất liên lạc, Ban chỉ đạo Chương trình, Công an và Sở Nội vụ Cần Thơ đã phối hợp với Đại Sứ quán Việt Nam tại Úc để tìm kiếm nhưng đến nay vẫn chưa có thông tin.

Các cơ quan chức năng cũng đã liên lạc với gia đình Ngọc Anh tại Vĩnh Thạnh nhưng không thành, do gia đình của Nguyễn Thị Ngọc Anh đã di chuyển khỏi địa phương kể trên từ lúc nào không rõ. Phóng viên đã liên hệ với chính quyền địa phương nơi gia đình Ngọc Anh trước đây sinh sống để tìm hiểu tình hình nhưng chưa có câu trả lời. 

“Việc mất liên lạc với một cán bộ được cử đi đào tạo ở nước ngoài là trường hợp hy hữu” - ông Trúc nói, đồng thời cho biết, quá trình chọn ứng viên và đưa đi đào tạo trải qua trình chặt chẽ, có sự phối hợp quản lý giữa Ban chủ nhiệm đề án Mekong 1.000 (trực thuộc Đại học Cần Thơ), Văn phòng 150 Cần Thơ (thuộc Sở nội vụ, TP Cần Thơ), gia đình các ứng viên và Đại sứ quán Việt Nam ở nước sở tại.

Ông Trúc cho biết thêm, các cơ quan chức năng đã dừng việc tìm kiếm Ngọc Anh từ nhiều năm nay, nhất là kể từ khi Chương trình 150 kết thúc vào năm 2013.

Hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ, PGS.TS Hà Thanh Toàn xác nhận với Tiền Phong, trường này hiện có trên 30 cán bộ được cử đi đào tạo nước ngoài nhưng không về nước hoặc không về trường công tác sau khi kết thúc chương trình đào tạo. Trưởng phòng Tài vụ Trường ĐH Cần Thơ, ông Nguyễn Văn Duyệt cho biết hiện đang rà soát để thu hồi cho ngân sách trên 10 tỷ đồng đối với trên 30 trường hợp không trở lại trường.

Video; Hai cha con mất tích trên biển

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin