NTK tố Huyền My ăn cắp ý tưởng trang phục dân tộc và chỉ trích 'con hư tại mẹ'

Đêm chung kết "Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2017" chỉ vừa mới khép lại, khi chủ đề Huyền My khóc lóc đang "rần rần" chưa nguôi lại thêm một thông tin nữa "dậy sóng" cư dân mạng: NTK tố Huyền My ăn cắp ý tưởng trang phục dân tộc và chỉ trích "con hư tại mẹ".

Mới đây, trên trang facebook cá nhân của mình, NTK Đỗ Vân Trí đã đăng một trạng thái dài tố trang phục dân tộc mà Huyền My mặc dự thi trong Hoa hậu Hòa Bình Thế giới 2017 ăn cắp ý tưởng từ mẫu thiết kế của anh. Đồng thời NTK này cũng chia sẻ những bức xúc và lý do anh không muốn thiết kế trang phục cho Huyền My.

NTK Đỗ Vân Trí cho hay, mẹ Huyền My là người gọi điện trực tiếp cho anh và muốn mua lại thiết kế mà anh đã từng làm cho Yến Nhi Huỳnh - đại diện Việt Nam thi Miss Grand 2016. Bộ thiết kế này chưa được sử dụng vì Yến Nhi Huỳnh không xin được Visa.

Mặc dù việc hợp tác không thành, nhưng NTK này cho rằng thiết kế trang phục dân tộc mà Huyền My mặc trong Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2017 đã được "xào nấu, copy" từ mẫu thiết kế của anh.

NTK to Huyen My an cap y tuong trang phuc dan toc va chi trich 'con hu tai me' hinh anh 1

Mẫu thiết kế của NTK Đỗ Vân Trí.

NTK to Huyen My an cap y tuong trang phuc dan toc va chi trich 'con hu tai me' hinh anh 2

Trang phục dân tộc mà Huyền My mặc trong "Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2017".

NTK Đỗ Vân Trí chia sẻ lý do đến hôm nay anh mới "tố" sự việc này: "Chỉ vì không muốn hình ảnh Việt Nam trong 1 cuộc thi bị xấu trong ánh mắt của bạn bè quốc tế, nên mình không muốn lùm xùm trên mặt báo, khiến bạn bè quốc tế chê cười đại diện quốc gia ngay tại sân nhà".

Đỗ Vân Trí cũng giải thích thêm: "Khi công bố trang phục dân tộc của Huyền My mình đã không muốn dính líu, nhưng sức ép của cả ê kíp nên mình đã liên hệ với NTK đang thiết kế cho My, nhưng không nhận được câu trả lời thoả đáng".

Nói về lý do không muốn thiết trang trang phục cho Huyền My, NTK này cho rằng anh không muốn làm "miễn phí" theo mong muốn của mẹ Huyền My. Đỗ Vân Trí tỏ thái độ bức xúc với "sự 'thao túng' kiểu gia đình trị" của mẹ Huyền My và về câu nói "Phải thiết kế miễn phí cho em ấy để được em ấy PR cho".

Lý giải về bức xúc này, NTK Đỗ Vân Trí cho rằng: "Người ta phải bỏ bao nhiêu tâm huyết, hi sinh, sự tổn thất cuộc đời mới trở thành 1 NTK, NTK phải hoạt động ra sao để nhiều người biết đến, và 1 NTK biết phải làm như thế nào cho đối tượng của mình đẹp hoàn hảo.

Nhưng mình cảm giác làm việc với nhà Huyền My như mình chỉ là thằng thợ phải chịu sự thao túng hoàn toàn từ thiết kế, duyệt qua và theo sự chỉ đạo chuyên nghiệp kiểu vua chúa phong kiến ngày xưa của gia đình em??? Chẳng biết gì về thời trang mà sửa lưng NTK! Không được tôn trọng mà còn tệ hơn đi làm thuê không công cho em vậy".

NTK to Huyen My an cap y tuong trang phuc dan toc va chi trich 'con hu tai me' hinh anh 3

Huyền My và mẹ.

Ngoài ra, NTK Đỗ Vân Trí còn chỉ trích cách làm việc của gia đình Huyền My, anh cho rằng Huyền My bị nhiều scandal và nhiều người ghét là do mẹ nuông chiều.

Video: Có "địa lợi", sao Huyền My vẫn trượt top 5 "Miss Grand International 2017"?

>>> Đọc thêm: Giữa tâm bão, mẹ Huyền My viết tâm thư tự hào về con gái

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU