• Zalo

NTK Đức Hùng kể chuyện may trang phục cho Táo Quân 2021

Thời trang Thứ Sáu, 12/02/2021 06:40:00 +07:00
(VTC News) -

Bên cạnh nội dung, trang phục và tạo hình cho các Táo trong Táo Quân được công chúng đặc biệt quan tâm.

Năm nay, với phong cách thiết kế mới lạ theo phong cách free-style, các tạo hình của các Táo trong Gặp nhau cuối năm có sự giao thoa giữa tính truyền thống và nét hiện đại. Nhà thiết kế Đức Hùng tiết lộ chi tiết về các trang phục của "nhà Táo" được anh thiết kế dành riêng sự trở lại của chương trình.

NTK Đức Hùng kể chuyện may trang phục cho Táo Quân 2021 - 1

Bắc Đẩu do NSND Công Lý thủ vai, là điểm sáng tạo và chờ đợi của khán giả. Năm nay, NTK Đức Hùng sử dụng chất liệu nhung the, chạm trổ hình rồng phượng với màu cánh sen đặc trưng của cá tính nhân vật. Điểm nhấn bộ trang phục của cô Đẩu là những chiếc lông vũ điểm xuyết xung quanh theo đúng xu hướng thời trang thế giới.

NTK Đức Hùng kể chuyện may trang phục cho Táo Quân 2021 - 2

Robot bản sao Bắc Đẩu của Lâm Vỹ Dạ khoác lên mình bộ đồ mang hơi thở hiện đại, sử dụng kim tuyến kết đá, cườm, short ngắn, phối cùng với bốt cap màu đỏ, nhưng bên trong vẫn mặc một áo ngắn. Trang phục của Lâm Vỹ Dạ thấp thoáng hình ảnh cô Đẩu những năm trước, bên ngoài là lượt voan xanh, che mờ, tạo hiệu ứng khi lên sân khấu.

NTK Đức Hùng kể chuyện may trang phục cho Táo Quân 2021 - 3

Nam Tào của Xuân Bắc là nhân vật nam tính, thông minh. Ngoài những trang phục của buổi chầu, bộ quần áo màu cam, sơ mi và quần tây, cùng chiếc áo gile đen, nơ cách điệu thể hiện rõ tính cách nhân vật Nam Tào thông minh và dí dỏm.

NTK Đức Hùng kể chuyện may trang phục cho Táo Quân 2021 - 4

Trang phục của Táo Giáo Dục sử dụng màu trầm - đen, đối lập lại với các màu sắc khác cùng với quần Âu và giày Tây. Khi đứng cùng với dàn Táo, mọi sắc màu đều lung linh, tương phản, làm rõ được cá tính và tính cách của nhân vật. Gam màu đen trầm làm nền cho các màu sặc sỡ.

NTK Đức Hùng kể chuyện may trang phục cho Táo Quân 2021 - 5

Táo Xã Hội với những thiết kế tối giản, áo ngắn và các sắc màu được hoà quyện với nhau rất phong phú và đa dạng, phản ánh những sắc màu trong xã hội thay đổi, biến chuyển. Áo ngắn phối hợp với quần bùng màu nâu cam cùng chiếc hài da báo tạo nên sự sinh động và khác biệt của Táo Xã hội, với lối diễn dí dỏm của NSND Tự Long gây được hiệu ứng với khán giả.

NTK Đức Hùng kể chuyện may trang phục cho Táo Quân 2021 - 6

Về Táo Y tế của Vân Dung, NTK Đức Hùng vẫn trung thành với gam màu trắng. Năm nay, NTK Đức Hùng sử dụng chất liệu lưới và Organza, bên trong là váy đầm hiện đại, điểm nhấn là một đàn bướm, bên ngoài là chiếc áo choàng đặc trưng của Táo cho các buổi chầu. NTK Đức Hùng muốn tạo hình Táo Y tế như một chú thiên nga trắng bay lên vì năm qua ngành Y tế đã làm được những điều vô cùng đáng tự hào cho Việt Nam.

NTK Đức Hùng kể chuyện may trang phục cho Táo Quân 2021 - 7

Tạo hình Táo Kinh tế của Quang Thắng mặc đúng trang phục Táo trong những buổi chầu, điều đó chứng tỏ sự phát triển kinh tế vững mạnh của đất nước, gam màu đỏ thể hiện sự chiến thắng và mạnh mẽ.

NTK Đức Hùng kể chuyện may trang phục cho Táo Quân 2021 - 8

Toàn bộ hình ảnh của các tinh tú trẻ, doanh nghiệp được tạo hình đồ veston, sơ mi quần tây đen trắng thể hiện rõ tính cách nhân vật: trong sáng, hồn nhiên.

NTK Đức Hùng kể chuyện may trang phục cho Táo Quân 2021 - 9

Toàn bộ trang phục được NTK Đức Hùng sử dụng các gam màu mạnh, tương phản, trên thân áo là những đường thêu tinh xảo từ các làng nghề truyền thống Việt nam, chất liệu chủ đạo: Nhung the, gấm, organza, lụa tơ tằm, lưới mỏng

Cùng xem lại một số tạo hình của Táo Quân 2021:

NTK Đức Hùng kể chuyện may trang phục cho Táo Quân 2021 - 10

Sự xuất hiện của Lâm Vỹ Dạ tạo hiệu ứng mới mẻ trong dàn Táo Quân 2021.

NTK Đức Hùng kể chuyện may trang phục cho Táo Quân 2021 - 11

Chương trình Táo Quân 2021 chủ yếu tập trung vào các vấn đề nổi cộm của Giáo dục, Xã hội, Y tế.

NTK Đức Hùng kể chuyện may trang phục cho Táo Quân 2021 - 12

Không giống một cuộc chầu như thường thấy, chương trình là dịp để các "trưởng ngành" tự đánh giá về ưu nhược điểm của mình trong năm 2021.

NTK Đức Hùng kể chuyện may trang phục cho Táo Quân 2021 - 13

Với hơn 100 trang kịch bản, Táo Quân cho thấy khả năng biến hoá và diễn xuất tài năng của các nghệ sỹ tham gia dù thời gian tập luyện rất ngắn.

NTK Đức Hùng kể chuyện may trang phục cho Táo Quân 2021 - 14

Các bản nhạc chế vẫn là đặc sản của Táo Quân 2021.

NTK Đức Hùng kể chuyện may trang phục cho Táo Quân 2021 - 15

Sau Việt Hương, Chí Tài, Lâm Vỹ Dạ là nghệ sỹ miền Nam tiếp theo tham gia chương trình Táo Quân.

NTK Đức Hùng kể chuyện may trang phục cho Táo Quân 2021 - 16

Chương trình được ghi hình ba buổi và có chỉnh sửa hoàn chỉnh sau từng buổi diễn.

NTK Đức Hùng kể chuyện may trang phục cho Táo Quân 2021 - 17

(Ảnh: Đinh Việt Thắng)

Gia Vũ
Bạn có cảm nghĩ gì về "NTK Đức Hùng kể chuyện may trang phục cho Táo Quân 2021" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp