NSƯT Vũ Thành Vinh xúc động kể lại khoảnh khắc đứng giữa ranh giới sống – chết

Văn hóa - Giải tríThứ Sáu, 23/11/2018 14:54:00 +07:00

Ông cho biết, nhờ tình cảm của bạn bè, người thân dành cho mình, ông đã vượt qua ranh giới giữa sống – chết.

Đạo diễn –NSƯT Vũ Thành Vinh vừa cho ra mắt quyển sách mang tên Sự sống giá bao nhiêu?. Rất đông nghệ sĩ, bạn bè như đạo diễn/NSND Đào Bá Sơn, Kiều Oanh, MC Trác Thúy Miêu, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, Nguyễn Phi Hùng, MC Tùng Leo, MC Quang Bảo… đã đến tham dự buổi ra mắt và không khỏi xúc động khi nghe NSƯT Vũ Thành Vinh kể lại khoảnh khắc đứng giữa ranh giới sống – chết.

dao dien nsut vu thanh vinh (3) 3

NSƯT Vũ Thành Vinh.

Đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh chia sẻ: “Tôi chưa từng đặt câu hỏi ‘Sự sống giá bao nhiêu?’ cho đến khi chạm mặt tử thần, khi gia đình tôi đã chuẩn bị lo hậu sự, linh mục đã đến giường bệnh của tôi để làm những nghi thức cuối cùng...

Bằng nghị lực của một người chưa muốn rời bỏ cuộc sống tươi đẹp này, vẫn tha thiết sống và cống hiến nhiều hơn nữa, đặc biệt bằng sự yêu thương, động viên, cầu nguyện của gia đình và bạn bè, của những khán giả chưa từng gặp tôi nhưng biết về căn bệnh của tôi qua báo chí cũng gửi lời chúc tôi tai qua nạn khỏi...

Tất cả những điều đó đã giúp tôi lách qua được khe cửa hẹp giữa sống và chết, đã giúp tôi chiến thắng với tử thần. Trải nghiệm chạm đến cái chết đã giúp tôi nhận ra được vẻ đẹp lộng lẫy của sự sống”.

dao dien nsut vu thanh vinh (4) 3

 

Được biết, năm ngoái Đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh mắc căn bệnh lạ và nhập viện với tiên lượng lên đến 99% sẽ không qua khỏi khiến khán giả hoang mang và lo lắng. Nhưng bất ngờ hơn cả là chỉ trong vòng 1 tháng, ông đã thoát chết và bình phục.

Sau khi khỏi bệnh, NSƯT Vũ Thành Vinh đã dành 1 năm để viết và hoàn thành quyển sách Sự sống giá bao nhiêu? với sự chấp bút của 2 biên tập Nguyễn Hậu và Đào Trung Uyên, mong muốn truyền đi thông điệp đến những người xung quanh, rằng hãy trân trọng và yêu thương từng phút giây được sống bởi có những lúc “được thở đã là một niềm hạnh phúc lớn lao”.

Cũng vì cảm nhận được câu chuyện cũng như thông điệp ý nghĩa của quyển sách này, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã sáng tác ca khúcSự sống để tặng cho đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh. Trong buổi ra mắt, NSƯT Vũ Thành Vinh và ca sĩ Hồng Ân đã thể hiện đầy cảm xúc ca khúc này.

dao dien nsut vu thanh vinh (4) 3

NSƯT Vũ Thành Vinh và ca sĩ Hồng Ân.

dao dien nsut vu thanh vinh (2)

Trước đó, ông đã có buổi giao lưu, trò chuyện với sinh viên.

Chu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !