NSƯT Tố Nga hát tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

(VTC News) - NSƯT Tố Nga thể hiện ca khúc "Sống mãi với thu vàng", tưởng nhớ 5 năm ngày mất Đại tướng Võ Nguyên Giáp (4/10/2013 - 4/10/2018).

Tác giả Nguyễn Anh Trí chia sẻ về hoàn cảnh sáng tác ca khúc Sống mãi với thu vàng: “Ngày 4/10/2013, khi tôi đang đi công tác xa thì nhận được cuộc điện thoại của một người bạn thông báo Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần. Trong tôi dâng trào cảm xúc vừa buồn, vừa thương tiếc, xót xa trước sự ra đi của Đại tướng.

Ngay khi trở về tôi đã tới số nhà 30 Hoàng Diệu và lặng nhìn những dòng người bất tận đi vào nhà viếng Đại tướng… Tôi xúc động liền sáng tác bài thơ Sống mãi với thu vàng.

Bài thơ được nhiều báo đăng lại và tôi cũng nhận được khá nhiều ý kiến của bạn đọc chia sẻ, đồng cảm. Từ đó, tôi quyết định phổ nhạc bài hát cùng tên để ca ngợi công lao, sự đóng góp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, đồng thời nói lên sự thương tiếc của cá nhân tôi và toàn thể nhân dân trước nỗi mất mát lớn là sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp”.

NSUT To Nga hat tuong nho Dai tuong Vo Nguyen Giap hinh anh 1

 NSƯT Tố Nga hát tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

NSUT To Nga hat tuong nho Dai tuong Vo Nguyen Giap hinh anh 2

 Hình ảnh trong MV "Sống mãi với thu vàng"

Thể hiện ca khúc Sống mãi với thu vàng tri ân Đại tướng Võ Nguyên Giáp, NSƯT Tố Nga chia sẻ: “Đại tướng Võ Nguyên Giáp là người quá vĩ đại, được mọi người yêu kính vì tài năng và đức độ. Trước sự ra đi của Đại tướng, đã có rất nhiều ca khúc được sáng tác bày tỏ sự xúc động, tiếc nuối. Sống mãi với thu vàng là một trong những tác phẩm dung dị viết về Đại tướng.

Ca khúc khắc họa hình ảnh Đại tướng bằng chất liệu dân ca Lệ Thủy - Quảng Bình với ca từ giản dị như lời kể tâm tình, nhớ lại ngày Đại tướng ra đi và ghi nhận chân thực nhất cảm xúc thương tiếc của những người ở lại. 

Tôi thể hiện ca khúc bằng cảm xúc chân thành từ trái tim như một lời tri ân, tưởng nhớ công lao của Đại tướng Võ Nguyên Giáp."

NSUT To Nga hat tuong nho Dai tuong Vo Nguyen Giap hinh anh 3

 

Tiếng hát giàu xúc cảm của NSƯT Tố Nga cùng những hình ảnh tư liệu ghi lại cảnh hàng triệu người đến viếng và thương tiếc đưa tiễn Đại tướng về quê hương cách đây 5 năm trong MV Sống mãi với thu vàng khiến người xem dâng đầy cảm xúc. Cũng trong MV, NSƯT Tố Nga đã tới thắp nén nhang tưởng nhớ Đại tướng tại căn nhà số 30 Hoàng Diệu.

Video: MV "Sống mãi với thu vàng"

Vũ Vũ
Chủ đề:
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU