Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

NSƯT Nguyễn Anh Dũng qua đời

Văn hóa - Giải trí Thứ Sáu, 01/05/2015 03:34:00 +07:00

NSƯT Nguyễn Anh Dũng, nguyên Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam vừa qua đời ở tuổi 64 tại Bệnh viện Hữu nghị Việt – Xô.

NSƯT Nguyễn Anh Dũng, nguyên Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam vừa qua đời  ở tuổi 64 tại Bệnh viện Hữu nghị Việt – Xô.

Theo thông tin từ gia đình NSƯT Nguyễn Anh Dũng, ông rơi vào tình trạng hôn mê sâu sau một trận tai biến cộng với một cuộc sống có nhiều trầm uất kể từ khi vợ ông - NSND Phương Thanh đột ngột qua vào tháng 2/2009, khi chưa đầy 53 tuổi.

Đạo diễn Đặng Tú Mai, chị của NSƯT Nguyễn Anh Dũng cho biết, lễ viếng sẽ được tổ chức từ 11h30 đến 13h ngày 5/5 tới tại Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng Hà Nội. Linh cữu của ông sau đó sẽ được gia đình đưa về nghĩa trang quê nhà tại Mễ Sở, Hưng Yên.
NSƯT Nguyễn Anh Dũng và người vợ quá cố Phương Thanh
 NSƯT Nguyễn Anh Dũng và người vợ quá cố NSND Phương Thanh
NSƯT Phạm Anh Tú, Phó Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam, đang công tác ở Quảng Ninh vừa nhận được tin buồn cho biết: "Khi tôi chưa chính thức về Nhà hát Kịch công tác, Anh Dũng đã mời tôi cộng tác và anh em rất thương quý nhau. Số phận của Anh Dũng về cuối cuộc đời nhiều truân chuyên quá. Chúng tôi đang phối hợp với gia đình để làm hồ sơ đề nghị phong tặng NSND cho Anh Dũng, khi anh đang trên giường bệnh.

Anh Dũng ra đi khiến chúng tôi rất buồn và tiếc bởi anh trẻ quá, mới ngoài 60, một diễn viên tài hoa để lại nhiều vai diễn, đặc biệt là vai người con cả trong Hồn Trương Ba da hàng thịt..."


NSƯT Chiều Xuân vừa nhận được tin nhắn của Anh Tú bên Nhà hát Kịch báo tin Anh Dũng mất. Đang lái xe trên đường, chị dừng lại xúc động nói: “Anh Dũng là người sống nội tâm, rầm lặng nhưng cực kỳ tâm lý. Chính Anh Dũng đã giúp thế hệ diễn viên trẻ yêu nghề hơn, biết sống vì nghề hơn. Với tôi, thời kỳ được làm việc cùng anh Dũng là thời kỳ tôi học hỏi được nhiều thứ nhất về nghề”.

Nguyễn Anh Dũng thuộc lứa diễn viên Trường Sân khấu Việt Nam từ năm 1968 đến 1971, là thế hệ vàng hiếm có sau lớp khóa 1. Ông từng giữ chức Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam.

Nguồn: TTVH
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin