• Zalo

NSƯT Công Ninh: Hạnh phúc ‘cha già con mọn’

Văn hóa - Giải tríThứ Tư, 31/07/2013 07:16:00 +07:00

(VTC News) – Hạnh phúc của NSƯT Công Ninh khi ngoài 50 tuổi cùng người vợ kém anh đến hơn 20 tuổi được nhân lên khi họ mới có một cô công chúa đầu lòng.

(VTC News) – Hạnh phúc của NSƯT Công Ninh khi ngoài 50 tuổi cùng người vợ kém anh đến hơn 20 tuổi được nhân lên khi họ mới có một cô công chúa đầu lòng.

Niềm vui và nỗi lo làm cha

Đôi mắt ánh lên niềm hạnh phúc và nụ cười thường trực rạng rỡ, anh chia sẻ mới được làm cha. Vợ anh là diễn viên kịch nói Tuyết Vân mới hạ sinh cô công chúa nhỏ đầu lòng. Thế là câu chuyện của chúng tôi xoay quanh về cuộc sống gia đình của những nghệ sỹ như vợ chồng anh.

Công Ninh kể, hôm anh đang đi quay cùng đoàn phim tuốt ở Bình Dương từ sáng đến tối thì nghe tin vợ phải sinh mổ, sớm hơn dự báo của bác sỹ cả tuần. Anh vội vàng trở về thành phố, chạy ngay đến bệnh viện nhưng lúc đó, vợ anh ở phòng cách ly để bác sỹ chăm sóc nên phải sáng hôm sau, anh và những người trong gia đình mới được vào thăm.

Dù từng đã trải nhiều, mọi tình huống trong cuộc sống nhưng chưa bao giờ, Công Ninh có cảm giác lo lắng, chờ đợi đến như vậy. Việc được làm cha, có con ở tuổi ngoài 50 cho anh một cảm giác đặc biệt khác nữa.

'Lúc lấy vợ đã có cảm giác khác rồi, giờ có con thì cảm giác khác nhiều. Mình đi đâu cũng muốn mau về nhà nhìn nó một cái. Mặc dù nó cũng chưa biết mình là ba nó đâu, nó mới chỉ biết bú sữa và ngủ.

Có con ngộ lắm, như là sự kỳ diệu của tạo hóa. Tự dưng 2 người, một nam một nữ kết hợp với nhau rồi sinh ra một con người mới, mà nó tượng hình từ trong bụng mẹ, mới đầu chỉ là những nhân tố rất nhỏ.

Từ từ qua năm tháng, nó thành một con người, được trích ra từ một phần thân thể mình. Cảm giác trong cuộc đời mình có thêm một người thân, rất gần với mình ngộ lắm! Đúng là màu nhiệm
!', Công Ninh hào hứng chia sẻ khi được làm cha.

NSUT Cong Ninh
NSƯT Công Ninh vừa được làm cha. 
NSƯT Công Ninh cho biết, hiện con gái đầu lòng của vợ chồng anh đã được 21 ngày nhưng anh vẫn chưa dám ẵm: 'Tôi sợ người mình nhiều vi trùng quá do đi ngoài đường, hút thuốc lá, chỉ dám đứng nhìn và rờ rờ cái chân nó. Bà ngoại cũng chưa cho tôi ẵm, sợ lọt con. Mình phải biết thế ẵm nữa. Chắc đầy tháng tôi sẽ ẵm con'.

Hỏi Công Ninh có tiếc khi biết hạnh phúc gia đình hơi muộn, anh cho rằng được cái này mất cái kia. Có con sớm thì cũng thú vị, còn có con trễ thì mình có nhiều thời gian tự do hơn. Giờ anh có con là đúng vì thời trẻ, anh cũng không có đủ tiền để trang trải, lo cho vợ con.

Tuy nhiên, anh cũng tỏ ra hơi tiếc: 'Cha già con mọn, đây là thực tế. Tôi có thời gian sống với vợ con rất ít. Đâu biết trước được. Đứng về khoa học, rõ ràng mình chỉ sống đến như vậy. Có thể, tôi lo cho nó không bằng những cặp vợ chồng có con sớm. Tôi chỉ sợ vụ đó thôi'.

Bên cạnh niềm vui có con, NSƯT Công Ninh cũng tỏ ra nhiều lo lắng trong quãng thời gian dài sắp tới. Với anh, khi đã có con thì trách nhiệm làm cha càng nặng, trước tiên là những lo toan cơm áo gạo tiền. Công Ninh bảo, từ khi có con thì tiền tuôn ra 'thấy thương' luôn, cũng may là anh đã chuẩn bị mọi thứ để trang trải.

Sau khi có con, anh cũng làm việc nhiều hơn. 'Rơi vào hoàn cảnh này, tôi có động lực làm việc nhiều để lo trang trải cho gia đình. Hồi xưa thì tôi từ chối show này show nọ, thích cái nào thì mới làm nhưng giờ thì không chọn lọc được, cứ lao đầu vàolàm', Công Ninh cho biết.
Me con Dau Dua
NSƯT Công Ninh trong phim Mẹ con Đậu Đũa. 
Tuy nhiên, điều này cũng không ảnh hưởng nhiều đến sự nghiệp của anh. 'Thực ra, nhiều người nói phải chọn cái nào thăng hoa nghệ thuật mới làm. Ở góc độ nghệ thuật, họ đúng chứ không sai.

Nhưng ở góc độ nào đó,họ quên đi một điều là dù cho công việc mang yếu tố thị trường nặng nề nhưng nếu anh đủ trình độ, bản lĩnh để làm thì vẫn mang tính nghệ thuật, còn nếu không thì nó thành cái rẻ tiền'
, anh lý giải.

Ngoài những mối lo toan tiền bạc như trên, Công Ninh cho rằng xã hội bây giờ còn có quá nhiều thứ mà các bậc cha mẹ phải lo lắng, bảo vệ con. Khác với môi trường thời trẻ của anh, bây giờ nuôi dạy một đứa con trưởng thành và thành đạt là cả một vấn đề lớn.

Ví dụ đơn giản nhất là giờ đây, khi con còn nhỏ thì các bậc phụ huynh đã phải lo chạy chọt để vào trường mẫu giáo nào tốt, rồi từ đó đến hết bậc đại học là bao nhiêu cửa nữa. Không những thế, với môi trường hiện nay thì cạm bẫy, tệ nạn xã hội cũng nhiều nên việc bảo vệ con không phải dễ, ngay cả khi con họ đã ở bậc đại học.

Tuy nhiên, trước ý kiến ủng hộ không sinh con vì đó là sự vô minh của loài người, như quan điểm gần đây của ca sỹ Mai Khôi, Công Ninh thẳng thắn phản đối. Với anh, đây là những toan tính quá ích kỷ, thực dụng đến tàn nhẫn. Nếu ai cũng như vậy thì loài người đã diệt vong lâu rồi, không còn tồn tại đến ngày hôm nay.

Mối tình lệch tuổi tác

Khi cuộc trò chuyện của chúng tôi đang diễn ra, vài anh bảo vệ diện đồng phục gần đó vào quán uống café và trú mưa. Hầu hết họ đều trẻ tuổi, quen mặt NSƯT Công Ninh và chào hỏi bằng thầy.

Một anh bảo vệ sau khi chào Công Ninh lém lỉnh nói chen vào: 'Thầy đi cưới vợ để báo chí om sòm hết. Báo hôm nay lại đăng thầy già rồi mà cưới vợ trẻ hơn hai chục tuổi (cười), thầy nguy hiểm quá…'.

Lúc đó, NSƯT Công Ninh chỉ biết cười trừ đáp lại rằng lát đi mua báo đọc. Tiếp tục trở lại câu chuyện với phóng viên VTC News, Công Ninh bày tỏ: 'Báo chí xoáy vào vấn đề đó nhiều lắm luôn! Nhưng kệ chứ biết sao giờ. Mấy đứa học trò cũng chọc tôi hoài vì nó cũng gần bằng tuổi vợ tôi'.

Đúng là chuyện anh diễn viên phim Mẹ con Đậu Đũa nổi tiếng ngày nào cưới vợ trẻ ở tuổi ngoài 50 đã khiến làng giải trí xôn xao. Ngay sau đó, phóng viên VTC News cũng có cuộc trò chuyện cùng Công Ninh và được biết, vợ chồng anh quen nhau qua bạn bè giới thiệu.
vo chong NSUT Cong Ninh
NSƯT Công Ninh và vợ, diễn viên kịch nói Tuyết Vân. 
Khoảng 3 năm quen nhau, mối tình nghệ sỹ nhưng không hề lãng mạn, sau khi cân nhắc rất kỹ thì anh mới ngỏ lời cưới hỏi. Gia đình nhà gái có chút đắn đo khi Công Ninh gần bằng tuổi bố vợ nhưng nhận thấy tình cảm chân thành của anh nên cũng ủng hộ.

Đây là một bất ngờ với cả chính Công Ninh bởi anh từng nghĩ sẽ sống cô độc suốt đời bởi sợ hôn nhân không lo vén chu toàn cho vợ con được, cộng thêm là nỗi buồn của mối tình 10 năm mặn nồng đổ vỡ trước đó. Suy nghĩ độc thân này của Công Ninh đã dần thay đổi khi gặp cô diễn viên kịch nói trẻ đẹp Tuyết Vân, cũng xuất thân từ trường Sân khấu Điện ảnh nhưng không phải là học trò của anh như tình cũ.

Công Ninh vẫn nhớ, lần đầu gặp Tuyết Vân không có ấn tượng gì đặc biệt nhưng khi nói chuyện vài lần thì sự chân thành, hòa hợp khiến cả hai có cản giác thân quen, gần nhau hơn. Cách biệt nhiều về tuổi tác nhưng điểm chung của cả hai người là về thẩm mỹ, nghề nghiệp, cách sống và các mối quan hệ.

'Tôi thích thẩm mỹ của cô này vì nó gần giống mình. Tôi để ý cô ấy cách ăn mặc, thấy cũng hợp mình, không se sua, không mốt, không lạc hậu cũng không bốc đồng, một cái gì đó rất dung dị. Nói chung là có chung thẩm mỹ về cuộc sống, vì vậy mà hai đứa ít có sự mâu thuẫn', anh cho biết.

Cuộc sống của 2 vợ chồng Công Ninh ban đầu cũng chưa dễ hòa hợp. 'Thực ra, khi lấy vợ trẻ thì cuộc sống của mình thay đổi nhiều lắm. Mình phải sống như nhịp sống của cổ (cô ấy – PV) chứ không thể sống theo lối sống của mình được.

Mình phải thay đổi lối sống, hòa nhập với lứa tuổi đó. Nhiều khi mình chìm vào suy nghĩ là còn trẻ, tạo cho mình lối sống khác với những người cùng lứa tuổi'
, Công Ninh cho biết anh đã phải cố gắng thay đổi để gia đình hòa hợp.
NSUT Cong Ninh
Công Ninh đã phải cố gắng thay đổi để gia đình hòa hợp (ảnh: NVCC)
Tuy nhiên, điều này cũng tạo sự thuận lợi cho nghiệp diễn của Công Ninh bởi theo anh, nghề diễn viên đòi hỏi phải có một tâm hồn trẻ thơ. Có như vậy, nó làm cho anh thấy cuộc sống sinh động và có cảm xúc, không bị già cỗi. Anh nhìn cuộc đời không chỉ có màu đen, màu xám khi về già vì chiêm nghiệm nhiều quá mà đánh lừa được cảm giác của mình, quên đi thế giới hiện hữu thực tại.

Bát đũa còn có lúc xô lệch, Công Ninh cho biết cuộc sống của vợ chồng anh hơn 1 năm qua cũng không tránh khỏi những lúc như vậy. Nhưng vợ chồng anh chưa có khi nào quá căng thẳng bởi người này đang nóng thì người kia sẽ im lặng, chờ qua cơn giận thì ai sai sẽ tự sửa đổi.

Anh cũng là người chiều vợ nhiều hơn bởi với nhiều trải nghiệm, anh hiểu được mọi chuyện đều có những nguyên nhân và quan trọng là cuộc sống ai cũng có những việc không hay thoáng qua, đừng chỉ chú ý về nó mà bỏ qua những điều tốt đẹp.

Quá nửa đời người trải qua nhiều khó khăn, thử thách nghiệt ngã, hơn ai hết, Công Ninh hiểu giá trị của hạnh phúc đang có. Giờ đây, anh cảm thấy cuộc sống lạc quan hơn khi có một gia đình ấm áp, lần đầu tiên được làm cha.

Phượng Hoàng

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: