• Zalo

NSƯT Chiều Xuân tái hiện hình ảnh ‘huyền thoại thời trang’ Trần Lệ Xuân

Văn hóa - Giải trí Thứ Năm, 19/12/2019 16:12:00 +07:00

Hình ảnh Madame Nhu Trần Lệ Xuân với những chiếc áo dài cổ thuyền được tái hiện sau nhiều năm.

aodaikennythai (1)

NSƯT Chiều Xuân vừa tái hiện lại những hình ảnh của Madame Nhu Trần Lệ Xuân trong những bộ áo dài cổ thuyền. Bà Trần Lệ Xuân vốn được xem là người phụ nữ tiên phong trong việc cách tân cho áo dài truyền thống, thay vì cổ cao lại được biến tấu thành cổ thuyền.

aodaikennythai (2)

Trong loạt thiết kế của BST mang tên Vang bóng do NTK Kenny Thái thực hiện, NSƯT Chiều Xuân khoe nét đẹp đài các khi diện những mẫu áo dài sang trọng. Trải qua nhiều năm, NSƯT Chiều Xuân vẫn giữ được nét đẹp mặn mà, đằm thắm.

aodaikennythai (3) 3

Không giới hạn với cổ cao 3 phân, "áo dài Madame Nhu" vang danh nhờ phần cổ thuyền khoe bờ vai thanh thoát, cùng đường eo chiết sát tôn vinh vòng 2 quyến rũ. Sử dụng chất liệu vải lụa mỏng, mềm và bắt sáng với những đường cắt cúp hiện đại, những thiết kế này tôn vóc dáng người mặc tối đa.

aodaikennythai (4) 3

Bà Trần Lệ Xuân được cho là người khởi xướng mẫu áo dài cổ thuyền và cổ tim cách tân, bỏ đi phần cổ dựng kín đáo để đem tới cái nhìn thoáng hơn cho trang phục truyền thống.

aodaikennythai (8) 7

Chính vì thế, để tái hiện được phom dáng của áo dài thời đó và đường chiết eo tinh tế của áo dài Trần Lệ Xuân quả thực là một thách thức không nhỏ với NTK Kenny Thái khi hầu hết các nghệ nhân thực hiện phong cách áo dài này đều qua đời. Tuy nhiên, Kenny Thái tìm tòi và khám phá để cho ra đời BST ấn tượng này.

aodaikennythai (5) 5

Cùng xuất hiện với NSƯT Chiều Xuân trong bộ ảnh lần này là diễn viên Quỳnh Hoa.

aodaikennythai (6) 5

Nếu NSƯT Chiều Xuân toát lên khí chất quyền lực khi tái hiện hình ảnh Trần Lệ Xuân thì Quỳnh Hoa lại mang trong mình nét phá cách đầy trẻ trung và hiện đại của áo dài thập niên 1940.

aodaikennythai (7) 7

Áo dài Trần Lệ Xuân thường được phối cùng phụ kiện mang âm hưởng châu Âu như găng tay, chuỗi ngọc trai, cài áo...

Dung Phạm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin