NSND Trà Giang buồn bã hoà vào dòng người tiễn biệt 'Đề Thám' Đoàn Dũng

(VTC News) - NSND Trà Giang buồn bã hoà vào dòng người tiễn biệt "Đề Thám" Đoàn Dũng, người bạn diễn của bà trong "Thủ lĩnh áo nâu".

6h sáng 19/9, lễ tang của cố NSND Đoàn Dũng diễn ra tại nhà tang lễ Lê Quý Đôn, TP.HCM. Gia đình và nhiều bạn bè đồng nghiệp, trong đó có NSND Trà Giang đã đến tiễn đưa người nghệ sĩ tài hoa về với đất mẹ. Sau khi thực hiện các nghi lễ, linh cữu của cố NSND Đoàn Dũng được đưa đi nghĩa trang Bình Hưng Hòa hỏa táng.

NSND Tra Giang buon ba hoa vao dong nguoi tien biet 'De Tham' Doan Dung hinh anh 1

Từ sáng sớm, có khá đông người tập trung ở nhà tang lễ để đưa tiễn cố NSND Đoàn Dũng. Sau khi làm lễ truy điệu, linh cữu được di chuyển ra ngoài.

NSND Tra Giang buon ba hoa vao dong nguoi tien biet 'De Tham' Doan Dung hinh anh 2

 

NSND Tra Giang buon ba hoa vao dong nguoi tien biet 'De Tham' Doan Dung hinh anh 3

Người thân thất thần bên di ảnh của cố NSND Đoàn Dũng. 8h50 ngày 17/9, NSND Đoàn Dũng qua đời tại bệnh viện Thống Nhất - TP.HCM, hưởng thọ 79 tuổi. Thời gian qua, ông phải chống chọi với nhiều căn bệnh khiến sức khỏe suy yếu, trong đó có bệnh nhiễm trùng thần kinh

NSND Tra Giang buon ba hoa vao dong nguoi tien biet 'De Tham' Doan Dung hinh anh 4

Gia đình của cố NSND Đoàn Dũng không kiềm được nước mắt khi đưa tiễn ông trong những giây phút cuối cùng.

NSND Tra Giang buon ba hoa vao dong nguoi tien biet 'De Tham' Doan Dung hinh anh 5

Dòng người lặng lẽ đi sau xe chở linh cữu.

NSND Tra Giang buon ba hoa vao dong nguoi tien biet 'De Tham' Doan Dung hinh anh 6

 

NSND Tra Giang buon ba hoa vao dong nguoi tien biet 'De Tham' Doan Dung hinh anh 7

NSND Trà Giang cũng có mặt để tiễn biệt người bạn diễn của mình. Trong lễ viếng diễn ra vào ngày 18/9, nữ nghệ sĩ cũng không khỏi xúc động, bật khóc nức nở. Khi NSND Đoàn Dũng còn sống, ông thủ vai Đề Thám, đóng chung với NSND Trà Giang trong "Thủ lĩnh áo nâu".

NSND Tra Giang buon ba hoa vao dong nguoi tien biet 'De Tham' Doan Dung hinh anh 8

 

NSND Tra Giang buon ba hoa vao dong nguoi tien biet 'De Tham' Doan Dung hinh anh 9

NSND Đoàn Dũng tên thật là Nguyễn Anh Dũng, sinh năm 1939 tại Hà Nội và từng tham gia quân đội. Theo học ở Hà Nội, ông cũng là sinh viên khóa đầu tiên của trường Nghệ thuật sân khấu 1 (hiện là Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội). Ông từng đảm nhận chức phó giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam và hiệu trưởng trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM. Sinh thời, cố NSND Đoàn Dũng vừa là diễn viên, vừa là thầy đào tạo nên nhiều lứa đạo diễn, diễn viên thành danh.

Chu Nguyên
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.