NSND Thế Anh qua đời ở tuổi 81
  • Zalo

NSND Thế Anh qua đời ở tuổi 81

Văn hóa - Giải trí Chủ Nhật, 29/09/2019 10:47:00 +07:00

NSND Thế Anh qua đời vào sáng 29/9, để lại niềm tiếc thương cho khán giả.

Bà Thu Hằng - vợ của NSND Thế Anh cho biết ông qua đời vào lúc 5h30 ngày 29/9 sau khi lên cơn nhồi máu cơ tim. Được biết, cố nghệ sĩ đã nhập viện 4 tháng nay vì tai biến, các bác sĩ ra sức cứu chữa nhưng không qua khỏi.

Hiện tại, gia đình đang chuẩn bị tang lễ cho NSND Thế Anh. Ngày 1/10, lễ viếng sẽ diễn ra ở Nhà tang lễ TP.HCM.

Screen Shot 2019-09-29 at 11.46.58 AM 3

 

NSND Thế Anh sinh năm 1938 tại Từ Liêm, Hà Nội và là diễn viên kỳ cựu của điện ảnh Việt Nam. Năm 1964, ông cùng các nghệ sĩ như Ngọc Hiền, Trần Tiến, Đoàn Dũng... tốt nghiệp loại ưu khóa diễn viên sân khấu chính quy đầu tiên với vai diễn sĩ quan Mỹ trong vở Đêm đen.

Năm 1984, với những cống hiến của mình, ông nhận danh hiệu NSƯT và đến năm 2001, ông được phong tặng là NSND.

Sinh thời, ông góp mặt trong nhiều bộ phim như Mối tình đầu, Đường về quê mẹ, Em bé Hà Nội, Hoa dã quỳ... Trong số đó, vai diễn ấn tượng nhất và được nhớ đến nhiều nhất của cố nghệ sĩ là Ba Duy trong phim Mối tình đầu của đạo diễn Hải Ninh.

"Lúc tôi được giao vai, nhiều người nghi ngờ, trai miền Bắc đóng bụi đời miền Nam không ổn. Vì thế, đạo diễn Hải Ninh yêu cầu tôi lăn lộn ở Sài Gòn hơn một tháng.

Tôi mon men học vài miếng võ, đánh đấm cho ra vẻ. Tôi cũng được dẫn đi nhiều chốn ăn chơi, cho biết thế nào là dân anh chị... Được cái, lần đầu tiên đoàn phim miền Bắc vào, nên người ta ủng hộ nhiệt tình, bởi những người ở lại đều là dân lao động" - NSND Thế Anh từng chia sẻ về vai diễn của mình trong một bài phỏng vấn.

Dung Phạm
Bạn có cảm nghĩ gì về "NSND Thế Anh qua đời ở tuổi 81" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất