NSND Hoàng Dũng ra đi, Việt Anh viết: 'Sẽ không còn đau đớn, buồn phiền nữa'

Sao ViệtChủ Nhật, 14/02/2021 17:08:00 +07:00
(VTC News) -

"Sẽ không còn đau đớn, không còn những buồn phiền nữa, bố đã nhẹ nhàng rồi bố ơi", Việt Anh viết trên trang cá nhân sau khi nhận hung tin NSND Hoàng Dũng qua đời.

Nhận tin NSND Hoàng Dũng qua đời tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, rất nhiều nghệ sĩ thể hiện sự bàng hoàng, thương tiếc.

Đăng tải tấm ảnh NSND Hoàng Dũng cười thật tươi, diễn viên Việt Anh viết: "Ngày 14/2/2021, vào lúc 14h14 nụ cười này chính thức là mãi mãi, không còn đau đớn, không còn những buồn phiền nữa. Bố đã nhẹ nhàng rồi bố ơi. Có quá nhiều điều để nói về bố, để tự hào về bố và điều tự hào nhất là được làm học trò, làm con của bố .

Bố hãy là cây cổ thụ để tỏa bóng cho chúng con tiếp tục con đường của bố, cống hiến cho công chúng, cho khán giả như con tằm nhả tơ bố nhé. Sẽ hiếm có người nghệ sĩ của nhân dân nào làm việc,cống hiến đến hơi thở cuối cùng như bố. Con yêu bố".

NSND Hoàng Dũng ra đi, Việt Anh viết: 'Sẽ không còn đau đớn, buồn phiền nữa' - 1

Tấm ảnh của NSND Hoàng Dũng được Việt Anh chia sẻ.

Trước đó, diễn viên Việt Anh chia sẻ với phóng viên VTC News, anh rất sốc và đau buồn trước sự ra đi của NSND Hoàng Dũng. Vì thế, mặc dù giữa hai người có rất nhiều kỷ niệm nhưng Việt Anh không đủ bình tĩnh để nhắc lại lúc này. Anh chỉ khẳng định chắc chắn sẽ làm một web drama lấy cảm hứng từ phim Người phán xử để lưu lại kỷ niệm giữa anh và người thày đáng kính.

Từ Mỹ, diễn viên Diệu Hương đau buồn chia sẻ: "Con cảm ơn thầy vì trong cuộc đời này chúng con được làm trò, làm con của thầy! Cảm ơn thầy đã dìu dắt, định hướng và yêu thương, chở che chúng con bằng tình yêu của người làm cha! Người cha đã luôn bảo bọc chúng con qua giông bão, dạy cho chúng con thành người, thành nghề! Người đầu tiên dạy cho con về nghề diễn và luôn sát sao với chúng con trên suốt chặng đường làm nghề. Người bao dung chúng con trước những sai sót của tuổi trẻ, người bảo vệ chúng con vô điều kiện bằng tình yêu của người làm cha.

Người chủ hôn cho con, người mỉm cười khi biết con êm ấm. Người hạnh phúc khi thấy đàn con mình đã trưởng thành và vẫn luôn mắng mỏ khi chúng con sai sót, mắng đấy mà yêu thương, bảo vệ đấy! Thầy ơi!!!! 18 năm và mãi mãi chúng con biết ơn vì được là trò, là con của thầy. Lá thư tay con viết khi biết tin thầy nhập viện, con gửi về chưa kịp đến tay thầy, con muộn mất rồi thầy ơi! Chúng con đã hẹn với nhau, mãi mãi sau này cứ 20/11 lớp mình sẽ vẫn đi thăm thầy, như bao năm nay thầy ạ! Chúng con chào thầy ạ! Yêu kính thầy thật nhiều!".

Diễn viên trẻ Bảo Hân - người đóng chung cùng NSND Hoàng Dũng trong 2 phim Về nhà đi conNhững ngày không thể quên, viết: "Con vào thăm bố cách đây chưa đầy 1 tháng. Bố nói bố điều trị sẽ ổn mà! Con không biết nói gì nữa, thật sự là niềm mất mát lớn và quá đột ngột! Người thầy, bậc tiền bối đáng kính của chúng con. Con mong bố được yên nghỉ và sẽ không còn nỗi đau nào có thể làm phiền được bố nữa rồi. Bố hãy mỉm cười bố nhé!".

Trong khi đó, diễn viên Bảo Thanh đăng tải tấm ảnh chụp cùng NSND Hoàng Dũng kèm chia sẻ: "Vĩnh biệt bố - NSND Hoàng Dũng".

NSND Hoàng Dũng ra đi, Việt Anh viết: 'Sẽ không còn đau đớn, buồn phiền nữa' - 2

Xót xa trước thông tin NSND Hoàng Dũng qua đời, Bảo Thanh chia sẻ tấm ảnh chụp cùng ông.

Diễn viên Chí Nhân - học trò thân thiết của NSND Hoàng Dũng - lấy hình ông làm ảnh đại diện trên trang cá nhân. "Người phán xử" từng chia sẻ với phóng viên VTC News rằng, biết ông thích đào hoa đào nên năm nào Chí Nhân cũng cất công tìm một cành đẹp nhất để tặng ông.

Một học trò khác, diễn viên Bảo Anh - người đóng vai Bảo Ngậu trong phim Người phán xử - viết: "Có hạnh phúc thì sẽ có đớn đau, hôm nay là một ngày như thế... 14 năm trước, thầy là người đầu tiên truyền lửa cho em, 14 năm sống trọn vẹn với nghề nhưng chỉ duy nhất một lần được cùng làm với thầy phim 'Người phán xử'! Mọi thứ nhanh quá!'.

Diễn viên Thanh Hương không kìm được những giọt nước mắt khi nhắc tới NSND Hoàng Dũng. Cô chia sẻ với VTC News: "Tôi và rất nhiều diễn viên trẻ luôn kính yêu gọi NSND Hoàng Dũng là bố. Chúng tôi đều biết bệnh tình của bố gần đây diễn biến xấu. Vẫn biết ngày này rồi cũng sẽ đến nhưng khi nghe tin, chúng tôi đều rất sốc.

Với riêng tôi, NSND Hoàng Dũng không chỉ là người thày, là đồng nghiệp đi trước mà tôi còn coi ông như bố của mình. Giữa tôi và ông có rất nhiều kỷ niệm. Tuy nhiên, bây giờ tôi không thể chia sẻ gì. Sự ra đi của ông khiến tôi rất bàng hoàng và đau đớn.

Bố Hoàng Dũng chưa bao giờ chia sẻ về bệnh tật của mình. Chỉ khi bệnh diễn biến nặng, ông phải nhập viện, chúng tôi mới biết. Bố là người như thế. Ai buồn bố cũng sẵn sàng chia sẻ nhưng bố buồn hay bị bệnh, bố chỉ giữ trong lòng.

Những ngày bố nằm viện, tôi vẫn vào thăm thường xuyên. Ông yếu lắm rồi, không nói được gì nhưng tôi vẫn đến, đến chỉ để nhìn thấy ông, để yên tâm rằng bố dù yếu nhưng vẫn còn đó.

Bố là một diễn viên rất yêu nghề. Khi thực hiện phim 'Trở về giữa yêu thương', sức khỏe của ông đã rất yếu. Thế nhưng, ông vẫn cố gắng thực hiện các cảnh quay của mình. Ông chỉ nghỉ khi bị ngất ngay trên phim trường. Ông đúng là người cống hiến cho sự nghiệp tới giây phút cuối cùng và luôn là tấm gương để tôi và các diễn viên khác noi theo" - Thanh Hương nói.

NSND Hoàng Dũng ra đi, Việt Anh viết: 'Sẽ không còn đau đớn, buồn phiền nữa' - 3

Thanh Hương và "bố" Hoàng Dũng. NSND Hoàng Dũng qua đời lúc hơn 14h ngày 14/2.

Ngay khi hay tin sức khỏe của NSND Hoàng Dũng chuyển biến rất xấu, NSND Trung Anh đã có mặt ở bệnh viện. "Tôi đang ở bên cạnh anh Dũng" - Lương Bổng của Người phán xử chỉ có thể chia sẻ như thế khi được hỏi về sự ra đi của đàn anh mà ông rất mực kính trọng.

Video: Diễn xuất của NSND Hoàng Dũng trong phim "Sinh tử"

Thu Giang
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp