NS Thanh Tùng rủ làm liveshow, Trần Tiến đáp: Tiến - Tùng làm chỉ túng tiền thôi

Ca NhạcThứ Ba, 16/02/2021 07:00:00 +07:00
(VTC News) -

"Nhạc sĩ Thanh Tùng có lần rủ tôi làm đêm nhạc riêng nhưng tôi mê tín lắm, Tiến - Tùng cùng làm đêm nhạc thì chỉ có túng tiền thôi" - nhạc sĩ Trần Tiến hài hước kể.

Trong lần ra Hà Nội trước Tết Nguyên đán, nhạc sĩ Trần Tiến chia sẻ với báo giới những kỷ niệm vui về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và Thanh Tùng.

Theo đó, khi còn trẻ, ông và nhạc sĩ Thanh Tùng làm việc chung ở một nhà hát. "Lúc đó, tôi đang là nhân viên hợp đồng, còn Thanh Tùng vừa đi học ở Triều Tiên về, làm chỉ huy dàn nhạc, oách lắm. Anh rất đẹp giai và bóng bẩy. Chỉ riêng đôi giày anh đi, tôi mơ cũng không có.

Sau này, cả anh và tôi đều tham gia viết nhạc và có một số tác phẩm được nhiều người yêu thích. Trong một lần gặp mặt, anh Tùng có rủ tôi làm đêm nhạc riêng nhưng tôi mê tín lắm. Anh tuổi Tý, tôi tuổi Hợi, không hợp. Hơn nữa, Tiến - Tùng cùng làm đêm nhạc thì chỉ có túng tiền, tốn tiền thôi. Tôi mới bảo anh: 'Thôi, mình đừng tự làm, rồi một ngày nào đó sẽ có người làm cho mình".

Đứng như dự đoán của Trần Tiến, vào những ngày đầu năm 2021, có đơn vị đứng ra tổ chức đêm nhạc riêng cho hai ông tại Hà Nội.

NS Thanh Tùng rủ làm liveshow, Trần Tiến đáp: Tiến - Tùng làm chỉ túng tiền thôi - 1

Nhạc sĩ Trần Tiến.

Về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Trần Tiến kể: "Ngày xưa khi anh Trịnh Công Sơn còn sống, chúng tôi thường ngồi uống rượu với nhau. Một hôm, bỗng nhiên có phóng viên Đài Truyền hình và một số đơn vị báo chí khác đến. Thế là anh Sơn rủ chúng tôi trốn. Anh Sơn nói không phải ghét phóng viên mà không nên xuất hiện nhiều trên truyền thông. Người nhạc sĩ khi sáng tác bài hát xong là xong, khuôn mặt của mình là bài hát. Còn cuộc đời của mình thì nên giữ lại. Tại sao phải bán cuộc đời của mình đi? Mình là con người thường sướng hơn chứ, làm sao làm gì.

Anh Sơn còn nói vui với tôi: 'Gương mặt của mình khi uống rượu rất xấu, nhất là anh không được to béo như Tiến. Anh rất gầy. Thời xưa Khánh Ly chân đất đi hát, anh đánh đàn bên cạnh. Khi đó, anh ăn mặc xuề xòa nhưng trẻ trung. Bây giờ anh già rồi, xấu quá rồi, không nên xuất hiện nhiều".

NS Thanh Tùng rủ làm liveshow, Trần Tiến đáp: Tiến - Tùng làm chỉ túng tiền thôi - 2

Nhạc sĩ Trần Tiến và nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Nhạc sĩ Trần Tiến có chung quan điểm với nhạc sĩ Trịnh Công Sơn về vấn đề trên. Ông quan niệm, đời sống của người nghệ sĩ chủ yếu thể hiện qua tác phẩm, còn tất cả những vấn đề khác như đời tư, sức khỏe đều ở phía sau.

Ở tuổi 74 và có gia tài ca khúc đồ sộ, nhạc sĩ Trần Tiến vẫn khẳng định, ông chưa hài lòng và vẫn luôn nghĩ ca khúc hay nhất của mình còn ở phía trước. Ông nói: "Người nhạc sĩ đích thực khi viết một tác phẩm luôn thả hết hồn mình vào đó, nhưng sau này nhìn lại sẽ chẳng bao giờ hài lòng cả".

Thu Giang
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp