• Zalo

Noo Phước Thịnh dồn sức cho đêm hồi sinh dòng nhạc Tour

Văn hóa - Giải trí Thứ Sáu, 15/04/2016 06:46:00 +07:00

Với ca khúc Hold me to night, Noo Phước Thịnh không khỏi phấn khích khi cùng các anh chị góp sức tái hiện nhạc Tour trong chương trình Sài Gòn đêm thứ bảy.

(VTC News) - Với ca khúc Hold me to night, Noo Phước Thịnh không khỏi phấn khích khi cùng các anh chị góp sức tái hiện nhạc Tour trong chương trình Sài Gòn đêm thứ bảy.

Tái hiện lại không khí nhạc tour của các sàn nhảy thập niên 90, sự góp mặt của cả 3 thế hệ ca sỹ Việt hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả bữa tiệc khiêu vũ nhiều cảm xúc.

Sài Gòn đêm thứ bảy tháng 4 với chủ đề Dạ vũ sẽ đưa khán giả quay về với không gian âm nhạc của Sài Gòn vào những thập niên trước với những bản nhạc tour sôi động, bữa tiệc khiêu vũ đầy uyển chuyển tại các vũ trường xưa với sự tham gia của các ca sỹ tên tuổi hàng đầu trong dòng nhạc này.

Video trailer Sài Gòn đêm thứ Bảy - Dạ vũ 

Kỳ Phương với Sao em nỡ vô tình.
Kỳ Phương với "Sao em nỡ vô tình".
Khiêu vũ là một loại hình văn hóa để vui chơi và giải trí của người Sài Gòn do người Pháp đem vào Việt Nam từ thời Pháp thuộc. Hồi tưởng về sự phát triển của loại hình nghệ thuật này, ca sỹ Kỳ Phương cho biết:

“Nhạc tour cách đây 10 năm rất thịnh hành, thanh niên khi đó đi chơi chỉ có nhạc tour ở các vũ trường thôi. Đó giống như là phong trào và điều cần thiết để các bạn trẻ hòa nhập với cộng đồng, cuộc sống.

Tuy nhiên, sàn khiêu vũ hiện tại còn nhiều nhưng không rộ như xưa, phần lớn giành cho U50. Đối với người lớn, các điệu nhảy giống như nơi họ được tỏa sáng, là niềm hãnh diện của bản thân”.

Ngọc Sơn với Anh vẫn một mình.
Ngọc Sơn với "Anh vẫn một mình". 
Nam ca sỹ còn cho biết thêm, các vũ trường thường chơi theo nhạc tour để tiện cho ban nhạc và người nhảy, tức là chơi các vũ điện theo thứ tự như sau:

Bản Pasodoble thường được làm bài mở màn vì tiết tấu vui tươi của nó, nhảy xong 3 điệu Pasodoble, Rumba, Chachacha thì không khí vũ trường lắng xuống, nhạc Slow nổi lên, các ánh đèn màu tắt dần đi. Vũ trường lúc này mờ tối dành riêng cho những cặp tình nhân dìu nhau.

Sau vũ điệu tình yêu này, những ánh đèn màu lại bật sáng và người ta lại tưng bừng trong các vũ điệu Bebop, Tango, Boston, Valse để kết thúc một tour. Sau tour này là thời gian giải lao ngắn và sau đó vào một tour khác.

Ngọc Ánh với Dừng bước giang hồ.
Ngọc Ánh với "Dừng bước giang hồ".
Lý giải về im ắng của loại hình nghệ thuật này trong thời điểm hiện nay, ca sỹ Ngọc Ánh - "Nữ hoàng nhạc rock" những năm 1990 chia sẻ:

“Nhạc tour đòi hỏi người nhảy rất kì công, họ phải thuộc bước rất nghệ thuật và đầu tư. Những người thích nhảy họ phải có sự tập luyện và ăn ý với bạn nhảy của mình.

Những người lớn thích nghệ thuật, họ sẽ thể hiện ra điều đó thông qua quần áo, giầy nhảy, tập luyện nghiêm túc. Giới trẻ ít có quan tâm vì nó khó hơn, đòi hỏi sự đầu tư công sức, đam mê và thời gian. Gu nhạc thay đổi, bây giờ nhanh và hiện đại, chạy theo trào lưu hơn.

Các bạn trẻ bây giờ vào Bar, club rồi mở nhạc DJ, Remix rồi nhảy mà không phân biệt được mình đang nhảy cái gì chỉ có cảm giác phê, cuồng nhiệt, lắc lư. Ngày xưa ca sỹ hát cho khán giả nhảy, giờ là biểu diễn cho khán giả xem”.

Mỹ Lệ với Vũ nữ thân gầy.
Mỹ Lệ với "Vũ nữ thân gầy". 
Góp mặt trong đêm nhạc tái hiện lại nhạc tour Sài Gòn của thập niên 90 trên sân khấu Sài Gòn đêm thứ bảy, nam ca sỹ Kỳ Phương sẽ trình diễn ca khúc Sao em nỡ vô tình (Nguyễn Hữu Sáng).

Còn nữ nghệ sỹ Ngọc Ánh sẽ mang đến cho khán giả bản hit của giai điệu Pasodoble mang tên Dừng bước giang hồ (Hoàng Trọng).

Đàm Vĩnh Hưng với Người tình mùa đông.
Đàm Vĩnh Hưng với "Người tình mùa đông". 
Trên sân khấu nhạc tour của Sài Gòn đêm thứ bảy tháng 4 còn có sự góp mặt của ông hoàng nhạc Việt Đàm Vĩnh Hưng với bản phối mới ca khúc Người tình mùa đông (Anh Bằng) và phần trình diễn Vũ nữ thân gầy (Phạm Duy) của nữ ca sỹ Mỹ Lệ.

Đặc biệt là sự xuất hiện sang trọng, lịch lãm của nam ca sỹ Ngọc Sơn với ca khúc do chính anh sáng tác mang tên Anh vẫn một mình sẽ mang đến cho khán giả những cung bậc cảm xúc khi sôi nổi nhưng có lúc trầm lắng trong các giai điệu nhạc.

Noo Phước Thịnh với Hold me tonight.
Noo Phước Thịnh với "Hold me tonight". 
Ngoài ra, sự xuất hiện của Noo Phước Thịnh với Hold me to night và Dương Triệu Vũ với When I cry sẽ thổi làn gió mới cho bữa tiệc khiêu vũ của Sài Gòn đêm thứ bảy.

Xuất hiện trong hậu trường, Noo Phước Thịnh không khỏi phấn khích khi mình được góp sức cùng các đàn anh, đàn chị góp sức tái hiện lại nhạc tour.

Dương Triệu Vũ với When I cry.
Dương Triệu Vũ với "When I cry". 
Sài Gòn đêm thứ bảy tháng 4, chủ đề Dạ vũ với sự góp mặt của 3 thế hệ ca sỹ hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả bữa tiệc khiêu vũ đa màu sắc. Bên cạnh những tiết mục ca nhạc sôi động, chương trình còn có các tiết mục hài kịch và thời trang thú vị.

Trung Ngạn

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin