Nồng nàn cảm xúc với đêm nhạc Tình khúc không tên của Lệ Quyên

(VTC News) - Lệ Quyên đẹp nồng nàn với tà áo dài trắng trông liveshow 'Tình khúc không tên'.

Liveshow Vũ Thành An -  Lệ Quyên với chủ đề "Tình khúc không tên" đã diễn ra để lại cho công chúng nhiều cung bậc cảm xúc về dòng nhạc mà một thời chúng ta yêu và mến.

Nhạc của nhạc sĩ Vũ Thành An đã được làm đẹp một lần nữa, sống lại, mới và đầy lôi cuốn qua cách dàn dựng kết hợp hai yếu tố chủ lực là siêu thực và mộng ảo. Lệ Quyên khoe vóc dáng yêu kiều với những tình khúc nồng nàn.

Với phần đảm nhiệm mặt âm nhạc là nhạc sĩ Đức Trí và cố vấn nghệ thuật đạo diễn Tất My Loan, live show đã trở thành một đêm nghệ thuật của nhiều sự sáng tạo độc đáo, trên tài năng sáng tác của người nhạc sĩ, gia cố về mặt trình diễn đó là ca sĩ và hiệu ứng về mặt thiết kế sân khấu, ánh sáng.

Ngay phần đầu, Lệ Quyên cùng với thế giới của nhạc sĩ Vũ Thành An đã được mở ra với yếu tố nhạc kịch đậm nét.

Kể một câu chuyện dài của hình ảnh người con gái trong âm nhạc qua các tác phẩm của nhạc sĩ Vũ Thành An về cuộc đời một người con gái đẹp, từ lúc còn ngây thơ đến lúc bước vào đời, trải qua biết bao gian truân, đau khổ...  trong tình yêu, cuộc sống nhưng  vẫn luôn nhớ về hình ảnh đẹp đẽ, thuần khiết thuở ban đầu.
Lệ Quyên khoe vóc dáng yêu kiều trong tà áo dài trắng

Lệ Quyên khoe vóc dáng yêu kiều trong tà áo dài trắng

Và thú vị hơn, khi Lệ Quyên không phải là người mở màn mà chính là tiếng hát trầm ấm của Hồ Trung Dũng với "Bài không tên 28" còn có tên "Anh cảm ơn em".

Và ngay sau đó, Lệ Quyên xuất hiện trong sự kỳ ảo với hình ảnh mơ hồ, người nữ ca sĩ ngồi trên chiếc lá đong đưa hát bài không tên số 6, cứ như thế âm nhạc dàn trải và bao trùm không gian với những Bài không tên nổi bật số  9, 37, 7, 15.

Tiếp theo là phần trình diễn của nhóm Ayor với bài hát "Đêm say" và "Trong tay nhau". Điểm nhấn của chương trình chính là ở những khám phá, người nghe sẽ thấy ở nhạc của Vũ Thành An sẽ có nhiều ca khúc không chỉ có Bài không tên và khi được thể hiện ở nhiều giọng ca khác nhau, cảm xúc hoàn toàn là sự đổi mới.

Và một lần nữa, Lệ Quyên tay trong tay Hồ Trung Dũng hát ca khúc "Một lần nào cho tôi gặp lại em". Phần 1 đã được kết trong hình ảnh của Lệ Quyên cùng những câu chuyện tình, có cả thứ tình yêu đam mê đặc biệt với âm nhạc. Nhạc sĩ Đức Trí đã kết nối những bài hát này bằng cách hòa âm phối khí liền mạch, không đứt quãng.

Nhẹ nhàng hơn, lãng mạn một chút đó chính là tinh thần trong phần 2 của "Tình khúc không tên" - liveshow Vũ Thành An -  Lệ Quyên. Màu sắc âm nhạc chủ đạo thiên về lối hát tối giản về mặt hòa âm, phô diễn giọng hát mà quan trọng là cái tình của người nghệ sỹ.

Nhóm 5 dòng kẻ mở màn phần 2 với "Bài không tên số 50", sau đó song ca cùng Lệ Quyên bài "Lời tình buồn". Chọn lọc những ca khúc để đặt vào từng phần cũng có chủ đích của đạo diễn nghệ thuật và âm nhạc để làm sao khán giả nghe không thấy chán mà vẫn có được cảm xúc khác nhau khi chuyển từng phần.

Trong phần 2 này, có sự xuất hiện đặc biệt của giọng hát Quang Dũng. Lệ Quyên đã có phần song ca với Quang Dũng Anh đến thăm em đêm 30 đầy ngọt ngào, gợi nhớ nhiều cảm xúc tình yêu một thời quá vãng.
Lệ Quyên khoe vóc dáng yêu kiều bên Quang Dũng 

Lệ Quyên khoe vóc dáng yêu kiều bên Quang Dũng 

Sau đó, Quang Dũng hát "Tình khúc thứ nhất" như lại quay về điểm khởi nguồn, kể một câu chuyện chưa bao giờ có hồi kết trong âm nhạc và tình yêu. Không gian của phần 3 được mở ra mờ ảo, siêu thực và đưa cho người nghe vào thế giới của nhạc Vũ Thành An như chính những ý tưởng ảo diệu mà ông gọi tên ca khúc của mình.

Lệ Quyên đã cất giọng hát những Bài không tên nổi tiếng bậc nhất là Bài không tên số 1, 2, 3, 4, 5. Câu chuyện có tính chất tự sự nhiều hơn, khi chính tác giả lại chia sẻ những tâm sự của mình trên nền giọng hát của Lệ Quyên.

Như một cuộc đối thoại thú vị giữa hình ảnh người con gái trong âm nhạc của ông và nỗi lòng người nhạc sĩ. Sau đó, Lệ Quyên song ca cùng Tuấn Ngọc Bài không tên cuối cùng, cũng như Tuấn Ngọc cũng hát một trong những Bài không tên nổi tiếng đó là Bài không tên số 8.

Liveshow càng về cuối, như càng muốn gửi đến người xem thông điệp về tình yêu, dù có mộng ảo, siêu thực thì tình yêu vẫn hiện hữu, và những con người đến với nhau hãy là sự chân thành, và phần song ca Tuấn Ngọc - Lệ Quyên hát Đời đá vàng đã làm vỡ òa cảm xúc của người nghe..

Và như một lời chia tay với khán giả, cũng như chia tay giấc mộng cuộc đời, Lệ Quyên đã cất giọng hát ca khúc "Ngày mai rồi mình cũng già".

Đây là tiết mục đặc biệt khi tất cả ca sĩ đồng ca cùng nhạc sĩ Vũ Thành An, một sự chuẩn bị rất đặc biệt dành cho đêm diễn này, khi những nghệ sỹ ở những không gian khác nhau vẫn có thể hát cùng nhau. Liveshow Vũ Thành An -  Lệ Quyên với chủ đề "Tình khúc không tên" đã khép lại trọn vẹn với những tràn vỗ tay không ngớt trong khan phòng không còn một chỗ trống.

Thiên An

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN