Nông dân Hưng Yên khóc ròng nhìn vườn cây ăn quả bị kẻ gian đốt trụi

Thời sựThứ Năm, 19/12/2019 08:33:00 +07:00

Hàng trăm cây nhãn, bưởi, hồng xiêm của nông dân Hưng Yên bị kẻ gian đốt trụi khi Tết Nguyên đán đang cận kề.

Những ngày qua, một số hộ dân đội 1, thôn Yên Lịch, xã Dân Tiến, huyện Khoái Châu, Hưng Yên xót xa khi vườn cây ăn quả của nhà mình bị cháy rụi, không rõ nguyên nhân.

Những vườn cây bị đốt không chỉ gây thiệt hại cho nhiều hộ dân, mà còn ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự ở địa phương.

infonet_ 4

Hàng trăm gốc cây ăn quả của người dân đội 1, thôn Yên Lịch, xã Dân Tiến, huyện Khoái Châu, Hưng Yên bị đốt cháy. 

Nhiều vườn cây ăn quả bị đốt

Tối 6/12, một số người dân dân đội 1, thôn Yên Lịch, phát hiện 3 vườn cây ăn quả (như nhãn, bưởi, hồng xiêm) bị kẻ gian đốt sạch. Bà Phạm Thị Tuyết – một hộ dân bị phá hoại nhiều nhất bức xúc cho biết, vườn nhãn, bưởi trồng được hơn 7 năm tuổi của gia đình bị đốt trụi.

infonet__28_1 5

Vườn cây ăn quả của gia đình bà Phạm Thị Tuyết bị đốt trụi.

“Vườn nhà tôi bị đốt trụi với 50 gốc cây nhãn và 70 gốc cây bưởi. Những cây này gia đình tôi trồng được 7 năm, trong đó các cây nhãn cho thu hoạch 2 năm nay. Tổng thiệt hại của gia đình tôi khoảng 200 triệu đồng”, bà Tuyết nghẹn ngào nói.

infonet__16_1 5

Bà Phạm Thị Tuyết đau lòng nhìn những hàng cây của mình bị cháy rụi.

Vườn bưởi xanh tốt bất ngờ bị biến thành tro bụi, thiệt hại hàng chục tỷ đồng

Không dừng lại ở vụ cháy trên, ngày 16/12 trên địa bàn thôn lại tiếp tục có một vụ cháy cách đó mấy chục mét, gây thiệt hại hơn chục cây ăn quả của một hộ khác.

Ngoài gia đình bà Tuyết, các hộ ông Dương Xuân Đỉnh và ông Dương Quý Phương có vườn cạnh gia đình bà Tuyết cũng bị cháy trụi, hàng trăm cây bưởi và hồng xiêm cũng bị phá hoại.

Những cây bị đốt cháy khó có khả năng sống trở lại. 

infonet__26_1 7

Nhiều hộ gia đình khác cũng bị chung tình trạng giống nhà bà Tuyết. 

Theo ghi nhận của PV tại đội 1, thôn Yên Lịch, xã Dân Tiến, huyện Khoái Châu, Hưng Yên, có khoảng 260 cây ăn trái các loại như bưởi, nhẵn, hồng xiêm... (với diện tích khoảng 5 sào), của 3 hộ gia đình nói trên bị đốt cháy.

Các hộ dân cho biết, họ không mâu thuẫn với ai. Diện tích các vườn cây, trang trại này cũng đã được quy hoạch chuyển đổi, không có tranh chấp gì. Thế nhưng, không hiểu sao lại có người cố ý phá hoại như vậy.

Đã từng diễn ra các vụ phá hoại trước đây

Được biết, trước đó tại thôn Yên Lịch, xã Dân Tiến cũng từng xảy ra tình trạng phá hoại các vườn cây ăn quả (như chuối, hồng xiêm, đu đủ) nhưng chưa tìm ra được thủ phạm thì nay lại xảy ra những vụ việc này.

Ông Dương Văn Minh, phó thôn Yên Lịch, xã Dân Tiến, huyện Khoái Châu, Hưng Yên. 

Theo ông Dương Văn Minh, Phó thôn Yên Lịch, xã Dân Tiến, huyện Khoái Châu, Hưng Yên, ngay sau khi được những hộ dân ở đây báo cáo, chính quyền cũng đã đến lập biên bản từng hộ dân, để biết được diện tích thiệt hại.

Chính quyền không loại trừ việc các vườn cây này bị kẻ gian phá hoại nên lập tổ điều tra để làm rõ nguyên nhân và đến các hộ gia đình động viên, đưa ra cách khắc phục...

 

(Nguồn: Infonet)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn