• Zalo

Nóng 24h: VFF dụng chiêu lạ hút HLV

Thể thao Thứ Sáu, 27/12/2013 06:09:00 +07:00

(VTC News) - Chủ nhân tương lai của chiếc ghế HLV trưởng ĐTQG vẫn chưa được quyết định, và VFF rất muốn câu chuyện này sớm kết thúc

(VTC News) - Chủ nhân tương lai của chiếc ghế HLV trưởng ĐTQG vẫn chưa được quyết định, và VFF rất muốn câu chuyện này sớm kết thúc.


VFF dùng lương "câu" HLV

Từ lâu nay, trên VFF đã tồn tại một luật bất thành văn rằng lương của các HLV nội phải thấp hơn HLV ngoại. Chính vì tiền lệ đó mà dù cùng nắm ĐTQG nhưng thu nhập của HLV Hoàng Văn Phúc chỉ là 100 triệu/tháng, bằng một nửa so với HLV Henrique Calisto.

Quyền Chủ tịch VFF - Lê Hùng Dũng 

Mức đãi ngộ chưa thực sự thỏa đáng cộng với những áp lực liên tục từ Liên đoàn và người hâm mộ, khiến rất nhiều thầy giỏi không muốn lên nắm ĐTQG, dù đó là một công việc khá hấp dẫn và được khán giả chú ý.

Vì vậy, VFF đã tăng độ hấp dẫn của chiếc ghế HLV trưởng ĐTQG bằng cách hé lộ thông tin rằng đang có những nhà tài trợ lương sẵn sàng "chi viện" cho các nhà cầm quân ngồi ghế nóng. Con số cụ thể không được tiết lộ, nhưng chắc chắn nó sẽ khiến những ông thầy nội không cảm thấy chạnh lòng vì phân biệt đối xử.

Tuy nhiên, khá nhiều người cho rằng thông tin này là cách mà VFF dùng để "câu" các HLV giỏi. Bởi vị quan chức tiết lộ thông tin trên cũng "thòng" thêm vào một chi tiết là: các nhà tài trợ chỉ chi tiền nếu HLV trưởng ĐTQG có đủ trình độ.

Nội bộ V.Hải Phòng lục đục

Ngày 20/11, Vicem đã có văn bản chính thức về việc trả đội bóng V.Hải Phòng gửi UBND thành phố Hải Phòng. Ngay sau đó, UBND thành phố đã chỉ đạo các ban ngành thành lập Công ty cổ phần bóng đá Hải Phòng, đơn vị sẽ trực tiếp quản lý đội bóng. Cùng với đó là sự thay đổi ở vị trí lãnh đạo cao nhất của đội bóng khi ông Trần Mạnh Hùng chính thức nhận chức danh Chủ tịch CLB thay cho ông Trần Duy Sơn. 

Ông Trần Mạnh Hùng là người chưa từng làm bóng đá và ngay sau khi nhậm chức, vị tân Chủ tịch đã gọi một số cầu thủ trưởng thành từ bóng đá đất Cảng lên phòng gặp riêng. Đó là Tiến Thành, Minh Châu và Văn Nam. Đồng thời, ông Hùng đã có những lời nói không hay với những cầu thủ sắp được ký hợp đồng như Thanh Thắng, Tấn Điền, Văn Thạch... 

Sau khi biết chuyện, HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn đã nổi giận và giữa nhà cầm quân người Khánh Hòa với tân Chủ tịch Hùng đã lời qua tiếng lại. Thậm chí, ông Hoàng Anh Tuấn còn dọa là sẽ từ chức HLV trưởng V.Hải Phòng. Rất may là sau khi được khuyên giải, ông Tuấn đã nguôi giận và đồng ý ở lại thành phố hoa phượng đỏ.


Phạm Giang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều

Lâm Tâm Như đã ly hôn?

Lâm Tâm Như đã ly hôn?

Blogger nổi tiếng của làng giải trí Trung Quốc tuyên bố thông tin chấn động: Cặp đôi đình đám Hoắc Kiến Hoa và Lâm Tâm Như đã ly hôn.