Nói U19 Việt Nam chỉ biết phòng ngự là 'thiếu chuyên môn'

(VTC News) - Ngay cả kinh tế Việt Nam cũng nhận viện trợ từ Nhật Bản, thì chúng ta không thể yêu cầu bóng đá Việt Nam vượt Nhật Bản được.

U19 Việt Nam dưới trướng HLV Hoàng Anh Tuấn đã thi đấu rất thành công tại VCK U19 châu Á 2016, với thành tích giành một suất dự World Cup U20 vào năm sau. Tuy nhiên, xung quanh U19 Việt Nam lúc này vẫn là những lời bàn tán về cách chơi thực dụng của đội.

Noi U19 Viet Nam chi biet phong ngu la 'thieu chuyen mon' hinh anh 1

 U19 Việt Nam thất bại toàn diện trước U19 Nhật Bản ở bán kết VCK U19 châu Á 2016

Điển hình nhất là ý kiến cho rằng ở trận bán kết U19 Việt Nam gặp U19 Nhật Bản, các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn không biết làm gì khác ngoài co cụm tử thủ, không dám dâng cao tìm kiếm bàn thắng. Và thêm một vấn đề nữa, là có chăng đã quá tâng bốc thể lực của U19 Việt Nam không? Khi mà xét với chính U19 Nhật Bản, họ có ít ngày hơn 1 ngày nghỉ nhưng vẫn thi đấu sung sức hơn U19 Việt Nam.

Đáp lại ý kiến trên, HLV Hoàng Anh Tuấn nói thẳng: "Tôi nghĩ những ai hỏi câu này là người thiếu chuyên môn. Làm sao U19 Việt Nam so với U19 Nhật Bản được. Làm sao mà chúng ta thắng họ được ở bán kết đây".

"Xét đến ngay cả đến nền kinh tế, Việt Nam mình còn nhận viện trợ từ Nhật Bản cơ mà. Làm bóng đá phải có tiền. Chúng ta không có tiền được như Nhật Bản thì sao chúng ta có thể làm bóng đá như Nhật Bản?".

"Cũng phải nói thêm là trong đội hình U19 Nhật Bản có tới 13 cầu thủ được đá J-League. Chẳng hạn như cầu thủ số 15 có hơn 20 trận đấu, ghi được 9 bàn thắng, 8 đường chuyền kiến tạo thành bàn ở mùa giải rồi. Vậy thì sao U19 Việt Nam so sánh với U19 Nhật Bản được. Chúng ta cần một góc nhìn thẳng thẳn về chuyên môn như thế".

Noi U19 Viet Nam chi biet phong ngu la 'thieu chuyen mon' hinh anh 2

 HLV Hoàng Anh Tuấn hi vọng, chế độ dinh dưỡng dành cho U19 Việt Nam sẽ được cải thiện hơn (Ảnh: H.T)

Nói về thể lực của cầu thủ U19 Việt Nam, HLV Hoàng Anh Tuấn kêu gọi tất cả cần có một cái nhìn sâu sắc hơn về chế độ dinh dưỡng nói chung, chứ đừng chỉ lúc nào cũng "lên tuyển mới được ăn đủ chất".

Vị thuyền trưởng U19 Việt Nam nói: "Mình ăn cơm mà họ ăn mì, thì đã là rất khác nhau về dinh dưỡng rồi. Các học trò của tôi chỉ được bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng, khi lên tập trung U19 Việt Nam chuẩn bị cho giải U19 châu Á. Còn ở những nền bóng đá mạnh như Nhật Bản, cầu thủ của họ ngày nào cũng như ngày nào, luôn ăn đủ chất. Đây là điều tác động rất nhiều đến nền tảng thể lực".

"Hướng đến World Cup U20, tôi mong các chế độ dành cho U19 Việt Nam sẽ tốt hơn. Tốt chừng nào, hay chừng đó thôi".

Highlights U19 Việt Nam 0-3 U19 Nhật Bản

World Cup U20 sẽ khởi tranh tại Hàn Quốc vào ngày 20/05/2017. Hiện tại, giải đấu đã xác định được 12/24 đội bóng tham dự, gồm: Hàn Quốc, Saudi Arabia, Việt Nam, Nhật Bản, Iran, Anh, Đức, Pháp, Italia, Bồ Đào Nha, New Zealand, Vanuatu.

Hoàng Tùng
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU