Nói tiếng Nga trước cử tri, ứng viên Tổng thống Ukraine bị đề nghị tống giam

(VTC News) - Cựu đại biểu Quốc hội Ukraine đề nghị tống giam ứng cử viên đang dẫn đầu cuộc bầu cử tổng thống vì sử dụng tiếng Nga.

Phát biểu trên một chương trình truyền hình của Ukraine hôm 2/4, cựu đại biểu Quốc hội Ukraine, bà Irina Fahrion, cho biết ứng viên Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã sử dụng tiếng Nga khi phát biểu cảm ơn trước cử tri, vì điều này ông xứng đáng “phải vào tù”.

Noi tieng Nga truoc cu tri, ung vien Tong thong Ukraine bi de nghi tong giam hinh anh 1

 Ứng viên dẫn đầu cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky. (Ảnh: Reuters)

Cựu đại biểu Quốc hội Ukraine nói trên sóng truyền hình: “Bạn có thể dịch những gì ông ấy nói không? Tôi thì không hiểu ông ấy nói gì. Ông ấy sống ở Ukraine, nhưng chẳng nhẽ ông ấy không được học ngôn ngữ quốc gia hay sao?! Ông ấy đáng bị tống giam ngay hôm nay, và không được phép lọt tới vòng hai cuộc bầu cử! Ông ấy đã bôi nhọ tiếng Ukraine trước người dân cả nước”.

Trước ý kiến phản bác của phóng viên cho rằng “người dân vẫn bỏ phiếu cho ông ấy và Zelensky vẫn nhận được một lượng phiếu bầu rất cao", bà Fahrion đáp trả rằng, cử tri ủng hộ ông Zelensky là đồng nghĩa với “tuyên bố chiến tranh”.

Cựu đại biểu Quốc hội Ukraine kết luận: “Điều này có nghĩa là với 30% hỗ trợ đó, chúng ta sẽ bước vào một cuộc chiến khốc liệt. Và trong cuộc chiến đó, chúng ta, những người Ukraine tự do và tự quyết, cần phải giành chiến thắng!”.

Cuộc bầu cử tổng thống ở Ukraine đã được tổ chức hôm 31/3. Theo Ủy ban bầu cử trung ương Ukraine, không có ứng cử viên nào đạt được số phiếu cần thiết để giành chiến thắng ngay trong vòng đầu tiên. Theo kết quả kiểm phiếu, chỉ hai người có số phiếu cao nhất là ông Zelensky và Tổng thống đương nhiệm Poroshenko là đủ điều kiện lọt vào vòng bỏ phiếu thứ hai, dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 21/4 tới.

Bầu cử Tổng thống Ukraine: Chuyên gia 'giải mã' hiện tượng danh hài Zelensky

Bầu cử Tổng thống Ukraine: Chuyên gia 'giải mã' hiện tượng danh hài Zelensky

Các chuyên gia lý giải vì sao một người chưa từng có kinh nghiệm trên chính trường như danh hài Zelensky lại đang dẫn đầu cuộc đua vào vị trí lãnh đạo đất nước.
 
Bầu cử Tổng thống Ukraine: Ông Poroshenko yếu thế, lộ diện 'át chủ bài'

Bầu cử Tổng thống Ukraine: Ông Poroshenko yếu thế, lộ diện 'át chủ bài'

Kết quả kiểm phiếu sơ bộ cho thấy không có ứng cử viên tổng thống nào đạt được số phiếu cần thiết để giành chiến thắng ngay trong vòng đầu tiên.

 (Nguồn: RIA Novosti)

Tường Nguyễn
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU