• Zalo

Nói lời sau cùng, Vũ 'nhôm' xin lỗi hai cựu Thứ trưởng Công an và cấp trên

Pháp luật Thứ Tư, 12/06/2019 19:16:00 +07:00

Vũ “nhôm” cho rằng sự việc không phải do bị cáo gây ra, đồng thời thành thật xin lỗi hai vị cựu Thứ trưởng, bị cáo Tuấn, bị cáo Bách và gia đình.

Chiều 12/6, TAND cấp cao tại Hà Nội tiếp tục phiên tòa phúc thẩm xét xử Phan Văn Anh Vũ (Vũ “nhôm”) cùng hai cựu Thứ trưởng Bộ Công an và các đồng phạm.

Sau một ngày tranh luận, trước khi bước vào phần nghị án, HĐXX cho phép các bị cáo nói lời sau cùng đề bày tỏ mong muốn của mình.

Là người đầu tiên bước lên bục, Phan Văn Anh Vũ mong HĐXX xem xét toàn diện sự việc, hoàn cảnh, bối cảnh ra đời của các công ty bình phong và việc góp vốn, pháp nhân để cho bị cáo một bản án cuối cùng đúng người, đúng tội, đúng pháp luật.

“Thứ hai, bị cáo biết việc này không phải do bị cáo gây ra nhưng bị cáo thành thật xin lỗi hai vị cựu Thứ trưởng, anh Phan Hữu Tuấn, anh Nguyễn Hữu Bách và gia đình”, bị cáo Vũ nói.

Vu nhom 2

Bị cáo Phan Văn Anh Vũ.

Nói lời sau cùng, bị cáo Phan Hữu Tuấn bày tỏ mình có 46 năm phục vụ trong ngành, được ngành Công an đào tạo trong hoạt động tình báo, luôn giữ phẩm chất của người cán bộ tình báo.

Bị cáo thấy rất đau xót khi phải nhận những bản án, mong HĐXX xem xét đúng người đúng tội, vai trò vị trí để xem xét cho bị báo được giảm nhẹ hình phạt và yên tâm cải tạo.

Nói lời sau cùng, bị cáo Nguyễn Hữu Bách thỉnh cầu 2 điều, kính mong HĐXX xem xét tính chất, mức độ sai phạm của bị cáo đề giảm nhẹ hình phạt.

Bị cáo Bách cũng xin HĐXX xem xét thêm hiện nay bị cáo bị bệnh tim, đang trong quá trinh điều trị tích cực mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt để bị cáo có điều kiện điều trị bệnh.

Bước lên bục nói lời sau cùng bị cáo Trần Việt Tân ngậm ngùi: “Cả đời phấn đấu rèn luyện, đi theo Đảng, theo ngành, thời trai trẻ đã xông pha không ngần ngại, cho đến nay khi nghỉ hưu bị cáo không bao giờ nghĩ có ngày phải đứng ở mục này, đó là điều rất đau xót.

Tôi biết trách nhiệm của mình và đề nghị HĐXX xém xét có lý có tình, không những với tôi mà với đồng đội tôi để cho chúng tôi một bản án tâm phục khẩu phục và có cơ hội phấn đấu”.

bui van thanh (1)

Bị cáo Bùi Văn Thành.

Là người cuối cùng được trình bày, cựu Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Thành bày tỏ: “Thời gian qua kể từ ngày bị khởi tố, tôi thấy rằng đó là quãng thời gian nặng trĩu đau buồn, là nỗi khổ với cá nhân tôi và với gia đinh. Bản án tại phiên tòa sơ thẩm đã xem xét, cân nhắc các tình tiết nhưng tôi cảm nhận bản án 30 tháng tù là rất nghiêm khắc.

Tôi rất thành tâm nhìn nhận trách nhiệm của mình, mong HĐXX cho tôi được hưởng khoan hồng, được hưởng án treo”, bị cáo Thành nói.

Sau khi các bị cáo nói lời sau cùng, HĐXX bước vào nghị án trong một ngày và sẽ tuyên án vào 16h ngày mai (13/6).

Xuân Trường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin