Nội dung tin nhắn và danh tính nhóm nghi can đe dọa Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh

(VTC News) - Nguồn tin của PV VTC News đã cung cấp thông tin về nội dung tin nhắn cũng như danh tính nhóm nghi can đe dọa Chủ tịch và các cán bộ tỉnh Bắc Ninh.

Ngày 2/4, theo nguồn tin của VTC News, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với 2 nghi phạm có hành vi nhắn tin đe doạ Chủ tịch Uỷ ban nhân dân (UBND) tỉnh Bắc Ninh và các cán bộ khác trong tỉnh.

Danh tính 2 nghi phạm bị bắt giữ được xác định gồm: Nguyễn Trọng Phương (37 tuổi, trú phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội) và Trần Anh Thuận (36 tuổi, trú phường Đại Phúc, Thành phố (TP) Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh).

Noi dung tin nhan va danh tinh nhom nghi can de doa Chu tich tinh Bac Ninh hinh anh 1

UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức họp báo vụ lãnh đạo bị đe dọa. 

Sau một thời gian lập chuyên án, điều tra và thu thập thông tin, cơ quan công an xác định Phương và Thuận là 2 người trực tiếp nhắn tin vào số máy của ông Nguyễn Tử Quỳnh - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cùng một số cán bộ khác của tỉnh để đe doạ.

Các tin nhắn có nội dung khá giống nhau như: “Để yên cho người khác làm ăn”; “Biết điều thì để yên có người khác làm ăn".

Cũng theo nguồn tin của phóng viên, bước đầu 2 nghi phạm này khai nhận không phải người thuộc công ty nạo vét, khơi thông luồng đường thủy nội địa kết hợp tận thu sản phẩm trên sông Cầu (Bắc Ninh).

2 nghi phạm là người của một số đơn vị hoạt động trong lĩnh vực khai thác cát. Động cơ của việc nhắn tin đe doạ lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh là nhằm hạ uy tín và gây ảnh hưởng đến hoạt động của các công ty đối thủ.

Noi dung tin nhan va danh tinh nhom nghi can de doa Chu tich tinh Bac Ninh hinh anh 2

Công an tỉnh Bắc Ninh kiểm tra một sà lan khai thác cát trên sông Cầu. (Ảnh: Hùng Thái/Tuổi trẻ)

Trước đó, ngày 9/3/2017, UBND tỉnh Bắc Ninh đã có văn bản số 55/UBND-NN.TN báo cáo Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, về việc đề nghị tiếp tục tạm dừng thực hiện dự án nạo vét, khơi thông luồng đường thủy nội địa kết hợp tận thu sản phẩm trên Sông Cầu.

Trong công văn gửi đi, UBND tỉnh Bắc Ninh đề nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Công an vào cuộc điều tra các cá nhân từ trung ương đến địa phương đứng sau bảo kê, đe dọa cán bộ chuyên môn, lãnh đạo Sở, ngành và Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh liên quan đến việc địa phương này kiên quyết cấm tận thu cát trên sông Cầu.

UBND tỉnh Bắc Ninh đã nhiều lần gửi công văn tới Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc đề nghị tạm dừng ngay việc thực hiện dự án vì gây sạt lở đê kè, thiệt hại nhiều tỷ đồng, khiến người dân bức xúc, mất an ninh trật tự nông thôn...

Tuy nhiên, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam vẫn ra công văn về việc thực hiện dự án nạo vét luồng đường thủy nội địa quốc gia kết hợp tận thu sản phẩm các đoạn từ Km1+000-Km30+000 trên sông Cầu.

Ngày 16/3, trả lời PV VTC News, ông Nguyễn Tử Quỳnh - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết, khi nhận thấy những tác động đến môi trường và địa chất có thể để lại những hậu quả xấu, tỉnh Bắc Ninh không đồng ý triển khai dự án nạo vét luồng tuyến kết hợp tận thu sản phẩm trên sông Cầu.

"Việc nạo vét luồng tuyến kết hợp tận thu sản phẩm trên sông Cầu không diễn ra ở địa bàn tỉnh Bắc Ninh mà chỉ diễn ra ở Bắc Giang. Sau đó, lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh bị một số đối tượng lạ gọi điện, nhắn tin đe dọa sau khi kiến nghị dừng dự án", ông Quỳnh nói.

>>> Đọc thêm: Dùng lại vũ khí thời tiền sử chiến đấu với 'cát tặc' trên sông Cầu

Video: Chính quyền bất lực nhìn "cát tặc" tận diệt đất canh tác của nông dân (Kim Thược)

Kim Thược
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU