Nội chiến phe Cộng hòa: Trump liên tục chỉ trích các thành viên cao cấp

Ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa chỉ trích nhiều thành viên cao cấp của đảng này như Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan và Thượng nghị sĩ John McCain là "không trung thành".

Ngày 11/10, Trump gây ra "cơn bão" trên Twitter khi liên tục đăng những lời chỉ trích các thành viên cao cấp trong đảng Cộng hòa, tuyên bố chiến dịch tranh cử của ông nay đã độc lập với "xiềng xích" của đảng này.

Noi chien phe Cong hoa: Trump lien tuc chi trich cac thanh vien cao cap hinh anh 1

Trump lên tiếng chỉ trích các thành viên cao cấp trong đảng Cộng hòa 

Ông Trump chỉ trích Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan là "lãnh đạo rất yếu đuối và không hiệu quả", đồng thời "không hề ủng hộ" chiến dịch tranh cử của ông. Tỷ phú bất động sản đang khoét sâu hơn bao giờ hết chia rẽ nội bộ của phe Cộng hòa.

Đầu tuần này, ông Ryan phát biểu trước các nghị sĩ đảng Cộng hòa rằng ông sẽ không tiếp tục biện hộ cho Trump hoặc tham gia vận động tranh cử với vị ứng viên. Thay vào đó, mục tiêu của ông là bảo đảm phe Cộng hòa vẫn nắm quyền kiểm soát lưỡng viện của quốc hội sau mùa bầu cử tháng 11.

Trump cũng chỉ trích Thượng nghị sĩ John McCain sau khi ông này nêu rõ sẽ không bỏ phiếu cho vị tỷ phú. "Ông McCain từng van nài tôi ủng hộ trong cuộc bầu cử sơ bộ hồi năm 2008. Tôi đã làm như vậy, và ông ta chiến thắng. Bây giờ ông ta bỏ rơi tôi vì những phát biểu trong phòng kín (vụ Trump phát biểu thô tục về chuyện "sờ soạng" phụ nữ)".

Video: Trump luẩn quẩn như ma đói quanh bà Hillary trong cuộc tranh luận lần 2

Sự bùng nổ trên Twitter của Trump xảy ra sau khi hàng loạt nghị sĩ và quan chức của đảng Cộng hòa tuyên bố quay lưng lại với ông, sau khi một đoạn video về những bình phẩm tục tĩu về phụ nữ của vị tỷ phú từ năm 2005 xuất hiện.

Trong một sự "nổi loạn" chưa từng có tiền lệ, gần một nửa trong số 331 nghị sĩ và thống đốc đảng Cộng hòa đương chức đã lên án Trump về video này, khoảng 10 người kêu gọi ông rời bỏ cuộc đua.

"Thật là dễ chịu khi những xiềng xích đã được tháo bỏ. Bây giờ tôi có thể chiến đấu cho nước Mỹ theo cách mà tôi muốn", Trump viết trên Twitter ngày 11/10.

Ông cũng chỉ trích những nghị sĩ đã quay lưng lại với mình, cho rằng "đảng Cộng hòa đã chứng tỏ lòng trung thành của họ còn kém hơn đảng Dân chủ".

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.