Nỗi ám ảnh 'nút thắt cổ chai' đường Trường Chinh sắp được giải tỏa

(VTC News) - Nhiều hộ dân sinh sống tại khu vực "nút thắt cổ chai" đường Trường Chinh đã đồng ý di dời để giải tỏa và chuẩn bị cải tạo, nâng cấp.

Ngày 2/10, nhiều người dân khi lưu thông qua tuyến đường Trường Chinh, Hà Nội (đoạn đường từng được ví là “nút thắt cổ chai” gây ám ảnh cho người dân) nhận thấy nhiều ngôi nhà ở khu vực này đang được dỡ bỏ.

Nõi ám ảnh 'nút thát cỏ chai' duong Truong Chinh sap duoc giai toa hinh anh 1

 Những ngôi nhà ở đoạn "nút thắt cổ chai" trên đường Trường Chinh đang được dỡ bỏ, giải phóng mặt bằng.

Liên quan đến vụ việc trên, ông Nguyễn Hoàng Thắng – Chủ tịch UBND phường Khương Thượng (quận Đống Đa, Hà Nội) cho biết, đơn vị này đang phối hợp với chủ đầu tư tiến hành giải phóng mặt bằng trên tuyến đường Trường Chinh.

Trong đợt giải phóng mặt bằng lần này có tất cả 262 hộ dân phải di dời, trong đó có 30 hộ đã trả mặt bằng, những hộ còn lại cũng đã được gửi thông báo từ đầu tháng 9 vừa qua.

“Đối với những hộ còn vướng mắc, chúng tôi sẽ xử lý quyết liệt để bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư thực hiện đúng tiến độ. Trong những ngày tới, đơn vị thực hiện nhiệm vụ giải phóng mặt bằng sẽ quây rào trên tuyến đường Trường Chinh từ Tôn Thất Tùng đến nút giao Vương Thừa Vũ để tiến hành công tác giải tỏa một cách an toàn", ông Thắng cho biết.

Nõi ám ảnh 'nút thát cỏ chai' duong Truong Chinh sap duoc giai toa hinh anh 2

Nhiều ngôi nhà trên tuyến phố này đã được giải tỏa. 

Dự án đường vành đai 2 đoạn Ngã Tư Sở - Ngã Tư Vọng (đường Trường Chinh) được khởi công từ tháng 10/2013 từng gây chú ý trong dư luận với biệt danh "đường cong mềm mại" khi bẻ cong cả một đoạn đường thẳng. Đây là một trong những công trình giao thông trọng điểm của TP Hà Nội.

Dự án chia thành 3 đoạn, đến nay mới hoàn thiện được 2 đoạn từ ngã tư Tôn Thất Tùng đến ngã Tư Vọng với chiều dài là 1,3km.

Video: Vì sao rác thải vẫn chất núi giữa đường 'cong mềm mại' ở Thủ đô?

>>> Đọc thêm: Đường Trường Chinh 'mềm mại' hay 'cong queo'?

Tùng Lâm
Bình luận