• Zalo

Nhân chứng kể lại phút tháo chạy khỏi vụ nổ khiến 8 người chết ở Hà Nội

Thời sự Thứ Bảy, 29/07/2017 20:24:00 +07:00

Lửa bốc lên nghi ngút tại xưởng bánh kẹo kèm theo nhiều tiếng nổ lớn, người dân hô hoán chủ nhà, bên trong xưởng, tiếng nhiều người kêu cứu thất thanh vọng ra.

Video: Nhân chứng kể lại phút tháo chạy khỏi vụ nổ khiến 8 người chết ở Hà Nội

Liên quan đến vụ nổ xưởng sản xuất bánh kẹo ở Hà Nội, trả lời VTC News, một số nhân chứng sống cạnh hiện trường cho hay, vào thời điểm trên, nhiều người thấy khói đen và lửa bốc lên nghi ngút tại xưởng này kèm theo nhiều tiếng nổ lớn.

Sau đó, người dân đã hô hoán chủ nhà và tìm cách dập lửa nhưng không thành. Bên trong xưởng, tiếng nhiều người kêu cứu thất thanh vọng ra.

IMG_6630

 

Chị May - một công nhân thoát ra được khỏi vụ cháy chia sẻ: “Lúc đó, 19 người chúng tôi đang làm việc thì thấy chập điện rồi ngọn lửa bốc lên từ tầng trên nên hoảng loạn, hô hoán nhau chạy ra ngoài. Khi tôi chạy tới cửa thì lửa bốc dữ dội, nhiều người bị mắc kẹt bên trong không thể ra được”.

Anh Vũ Đức Liệu – người dân sinh sống gần khu vực xưởng bị cháy nói: “Sau khi phát hiện cháy nhiều người dân cùng chạy sang dập. Lúc đó, tôi phải vòng từ cửa sau để tiếp cận đám cháy để giúp người nhưng cháy to quá không đưa được ai ra ngoài. Tôi chỉ biết cầm búa và xà beng cạy cửa để cứu người”.

Theo những người sinh sống tại đây, xưởng bánh kẹo được một người tại huyện Phúc Thọ thuê để làm nơi sản xuất. Do xưởng có hình chữ U, phía sau không có lối thoát nên khi hỏa hoạn xảy ra, các công nhân không có lối thoát.

IMG_6713

 

Một cán bộ PCCC cho biết, lúc đến nơi thì ngọn lửa đang cháy dữ dội. Do đây là tiệm làm bánh có nhiều dầu mỡ và chất gây cháy nên công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

Tại hiện trường, khi nghe thông tin có người mắc kẹt bên trong, người thân các nạn nhân đã không giữ được bình tĩnh, gào thảm thiết khi xe đưa các nạn nhân ra ngoài.

Trước đó, vào khoảng 10h30 ngày 29/7, tại xưởng sản xuất bánh kẹo nằm ven quốc lộ 32 (đoạn xã Đức Thượng, Hoài Đức, Hà Nội), xảy ra một vụ cháy lớn khiến nhiều người chết và bị thương.

Theo đó, vào khoảng thời gian trên, nhiều người dân nghe thấy tiếng nổ lớn phát ra từ phía xưởng sản xuất bánh kẹo và cột khói bốc lên nghi ngút nên đã gọi điện thông báo cho lực lượng chức năng.

Ngay sau khi nhận được thông tin, cảnh sát PCCC cùng nhiều xe cứu hỏa được điều đến hiện trường dập lửa. Đến khoảng 12h đám cháy được dập tắt, nhiều thi thể được đưa ra khỏi đám cháy.

Liên quan đến vụ việc trên, ông Phùng Bá Nhân – Phó chánh văn phòng UBND huyện Hoài Đức cho biết, lực lượng PCCC và cứu hộ cứu nạn đang tiếp tục kiểm tra hiện trường để đưa những người mắc kẹt ra ngoài.

Thông tin với báo chí, Thiếu tướng Hoàng Quốc Định, Giám đốc Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TP Hà Nội xác nhận, bước đầu xác định có 8 người đã chết, 2 người đang điều trị tại Viện Bỏng quốc gia.

Nhóm PV
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin