• Zalo

Nổ súng đẫm máu ở miền Nam Thái Lan, 19 người thương vong

Thế giới Thứ Tư, 06/11/2019 11:30:00 +07:00

Ít nhất 19 người thương vong sau khi lực lượng nghi là quân nổi dậy nổ súng vào một trạm kiểm soát an ninh ở tỉnh Yala (Thái Lan).

Các quan chức an ninh Thái Lan hôm 6/11 cho biết, lực lượng nghi là quân nổi dậy hôm 5/11 nổ súng, giết chết ít nhất 15 người và 4 tình nguyện viên bị thương khi làm nhiệm vụ bảo vệ làng tại một trạm kiểm soát an ninh ở tỉnh Yala, miền Nam Thái Lan, nơi chủ yếu là người theo Hồi giáo sinh sống.

Chính quyền Thái Lan miêu tả đây là vụ tấn công bằng súng lớn nhất trong nhiều năm gần đây ở nước này. Những kẻ tấn công cũng sử dụng chất nổ và đinh rải rác trên đường để ngăn cản lực lượng truy đuổi vào hôm 5/11.  

anh 2

Một trạm kiểm soát an ninh ở tỉnh Yala (Ảnh: Channelnewsasia)

Đại tá Pramote Prom-in, Người phát ngôn lực lượng an ninh khu vực, nói với Reuters: “Đây là một trong những vụ tấn công lớn nhất trong thời gian gần đây”.

Phong trào ly khai đẫm máu kéo dài tại 3 tỉnh miền Nam Thái Lan là Yala, Pattani và Narathiwat, nơi tập trung hầu hết cư dân thiểu số Hồi giáo Malay, khiến hơn 7.000 người thiệt mạng kể từ năm 2004, theo Deep South Watch. Khu vực này được sáp nhập Thái Lan vào năm 1909.

Kông Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin