• Zalo

Nổ súng đẫm máu ở miền Đông Ukraine làm 5 người chết

Thế giớiChủ Nhật, 20/04/2014 03:25:00 +07:00

(VTC News) -Vụ nổ súng xảy ra ở Ukraine khi các tay súng chưa rõ danh tính tấn công những người biểu tình chống chính quyền Kiev làm 5 người thiệt mạng.

(VTC News) - Thêm một vụ nổ súng xảy ra ở Ukraine khi các tay súng chưa rõ danh tính tấn công những người biểu tình chống chính quyền Kiev làm 5 người thiệt mạng.

Kênh truyền hình nhà nước "Rossiya 24 " của Nga ngày 20/4 đưa tin 5 người đã thiệt mạng khi các tay súng tấn công một trạm kiểm soát của những người biểu tình chống chính quyền Kiev ở gần thành phố Slavyansk, miền Đông Ukraine.
Các tay súng chống chính quyền Kiev ở Miền Đông Ukraine  

Đài trên dẫn lời một phóng viên của đài tại Slavyansk cho biết 3 trong số 5 người thiệt mạng thuộc nhóm những người biểu tình đang kiểm soát thành phố này, trong khi 2 nạn nhân còn lại thuộc nhóm tấn công trạm kiểm soát trên.
Trong diễn biến liên quan, hôm 19/4, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov xác nhận Nga đã tăng cường sự hiện diện quân sự tại khu vực biên giới giáp Ukraine.
Phát biểu với đài truyền hình Rossiya 1, ông Peskov nói: “Chúng tôi triển khai binh sĩ ở các khu vực khác nhau và có những binh sĩ ở gần biên giới Ukraine. Một số đóng quân ở đó còn những đơn vị khác được tăng viện đến do tình hình ở Ukraine”.

Video máy bay quân sự Ukraine lượn trên bầu trời miền Đông
Liên quan đến thỏa thuận Geneva nhằm giải tỏa căng thẳng ở Ukraine, ông Peskov nhấn mạnh Nga không phải là bên duy nhất chịu trách nhiệm thực thi văn kiện này, đồng thời cho rằng việc Washington dọa áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt là “hoàn toàn không thể chấp nhận”.

Bộ Ngoại giao Nga cũng cáo buộc các quan chức Mỹ tìm cách "lấp liếm" cái mà Matxcơva gọi là hành động sử dụng vũ lực của nhà chức trách Kiev đối với người biểu tình ở các tỉnh miền Đông nói tiếng Nga của Ukraine.

Bất chấp việc hội nghị bốn bên đã đạt được thỏa thuận về giảm căng thẳng ở Ukraine, song chính quyền lâm thời ở Kiev vẫn tiếp tục tiến hành chiến dịch "chống khủng bố" nhằm vào ngưởi biểu tình ủng hộ liên bang hóa ở miền Đông đất nước.

Phương Mai (Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !