Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Nổ sập nhà kinh hoàng: Lãnh đạo TP.HCM lên tiếng

Ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết vào lúc 16h ngày 24/2, tại trụ sở UBND TP.HCM, thường trực thành ủy, thường trực ủy ban và lãnh đạo các sở ngành đã họp để nghe các cơ quan chức năng báo cáo tình hình cứu hộ, cứu nạn, xử lý, khắc phục hậu quả vụ nổ xảy ra lúc 0h30' đêm 24/2 tại 3 căn nhà phường 8, Q.3. 

Từ lúc được tin cấp báo, tất cả các lực lượng của thành phố gồm cảnh sát phòng cháy, chữa cháy, công an thành phố phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ và Bộ Tư lệnh thành phố, Bộ Công an phối hợp với Q.3 tập trung ưu tiên cứu chữa các nạn nhân trong 3 căn nhà, tập trung dập tắt đám cháy, phong tỏa hiện trường và tổ chức cứu nạn, cứu hộ. Đến 12h trưa, toàn bộ khu vực cháy nổ đã được kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ để điều tra, làm rõ nguyên nhân. 

Về khắc phục hậu quả, các cấp chính quyền địa phương với sự lãnh đạo của cấp ủy đã nỗ lực để giúp các gia đình nạn nhân cũng như gia đình trực tiếp xảy ra để lo hậu sự. 

Cơ quan chức năng đang tập trung điều tra hồ sơ án, làm rõ nguyên nhân cũng như đánh giá thiệt hại, tìm ra nguyên nhân. Ghi nhận ban đầu là do chuyên viên của một hãng phim, người chuyên làm đạo cụ để phục vụ cho các đoàn phim có các hình ảnh cháy nổ. 

Bên cạnh đó, thành phố tập trung chỉ đạo các cơ quan chức năng rà soát, kiểm định các nhà xung quanh để không xảy ra sụp sau tác động của vụ nổ, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bà con xung quanh khu vực,

Đây là tai nạn bất ngờ, nghiêm trọng và thương tâm.

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN