Nổ phát súng chỉ thiên tóm gọn băng "cướp biển"

(VTC News) - Các đối tượng trên chủ yếu cưỡng đoạt tài sản từ các chiếc thuyền, ghe và sà lan chuyên chở dầu DO, Diezen ra vào các nhà máy, xí nghiệp…

 » Mê cờ bạc, cụ bà 63 tuổi khai giả vụ cướp trăm triệu
 » Bắt 2 tên cướp giật lấy tiền trả thua độ World Cup
 » Triệt phá băng cướp tuổi teen chuyên hãm hại thiếu nữ
 » Thiếu nữ bị cướp, hành hung khi “gạ tình” tài xế taxi

» Mê cờ bạc, cụ bà 63 tuổi khai giả vụ cướp trăm triệu » Bắt 2 tên cướp giật lấy tiền trả thua độ World Cup » Triệt phá băng cướp tuổi teen chuyên hãm hại thiếu nữ » Thiếu nữ bị cướp, hành hung khi “gạ tình” tài xế taxi

Ngày 16/7 Đại úy Đỗ Hồng Kỳ - Đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, công an Q.Thủ Đức, TP.HCM cho biết, vừa có quyết định bắt giữ 5 đối tượng liên quan đến một băng nhóm bảo kê, trấn lột để làm rõ hành vi “Cưỡng đoạt tài sản” trên một tuyến đường thủy trên địa phương này.


5 đối tượng bị bắt giữ gồm: Phạm Trung (SN 1956, ngụ P. Trường Thọ, Q.Thủ Đức), Huỳnh Văn Lâm (SN 1970), Bùi Quang Hiệp (SN 1968), Nguyễn Quang Dũng (SN 1976) và Nguyễn Tấn Quyền (SN 1970, cùng ngụ P. An Khánh, Q.2, TP.HCM). Đồng thời cơ quan cũng đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thị Tuyết (SN 1956, ngụ P. Trường Thọ, Q. Thủ Đức, TP.HCM) để làm rõ hành vi “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Nữ quái Nguyễn Thị Nguyệt và các đối tượng tại cơ quan  điều tra 

Nữ quái Nguyễn Thị Nguyệt và các đối tượng tại cơ quan điều tra 


Theo điều tra của Công an Thủ Đức, tháng 3/2010 đến nay, công an Q.Thủ Đức liên tiếp nhận được nguồn tin trình báo của một số chủ ghe, xuồng về việc có nhiều đối tượng thanh niên ngang nhiên trấn lột các thuyền viên khi họ đang đi thuyền trên tuyến sông Rạch Chiếc (hướng từ cầu Rạch Chiếc về bán đảo Thanh Đa).

Theo các nhân chứng, khi họ đi đánh thuyền xa bờ thì các đối tượng này  dùng ghe nhỏ đeo bám theo, sau đó leo lên ghe, sa lan dùng “hàng nóng” khổng chế để lấy hàng hóa, cướp tiền bạc.

Các đối tượng trên chủ yếu cưỡng đoạt tài sản từ các chiếc thuyền, ghe và sà lan chuyên chở dầu DO, Diezen ra vào các nhà máy, xí nghiệp…Khi các đối tượng này lên thuyền chúng ngang nhiên lấy tài sản. Trắng trợn hơn, bọn chúng còn hăm dọa sẽ giết chết nếu các thuyền viên dám báo công an. Trươc tình hình này, công an Q.Thủ Đức đã kết hợp cùng Phòng CSGT đường thủy (PC68) công an TP.HCM để xác lập chuyên án 310C kiên quyết tóm bằng được băng nhóm trên.

Đang thực thi nhiệm vụ thì công an Thủ Đức nhận được tin, chiều ngày 13/7 nhóm đối trên tiếp tục xông lên sà lan chở dầu của ông N.T.G làm chủ, ngang nhiên cướp đi 8 can dầu (30 lít/can). Bọn chúng còn yêu cầu anh G khi đi qua cầu Rạch Chiếc phải để lại ít nhất là 8 can dầu nếu không hậu quả thế nào anh G hiếu rõ.

Chiều ngày 15/7 hàng chục trinh sát của chuyên án 310C đã vào cuộc và đóng giả là nhân viên trên 1 trên một chiếc sà lan chở dầu lưu thông vào tuyến sông Rạch Chiếc. Cùng lúc, 3 ca nô và hàng chục chiến sĩ làm nhiệm vụ bám theo sau.

Các can dầu thu được từ vụ  trấn lột của các tên

Các can dầu thu được từ vụ trấn lột của các tên "cướp biển"


19h30 cùng ngày, khi sà lan của các chiến sĩ đi qua cầu Rạch Chiếc, hướng về phía nhà máy Nhiệt điện Thủ Đức thì các đối tượng trên đi trên 4 chiếc ghe “mò” tới. Lúc này, 5 đối tượng leo lên ghe ngang nhiên chửi bởi, đập phá và múc dầu cho vào các can nhựa ngang nhiên định mang đi thì các trinh sát xông đến. Khi các trinh sát xuất hiện các đối tượng này chống cự quyết liệt buộc công an phải bắt nhiều phát súng chỉ thiên cảnh cáo. Tuy nhiên, bọn chúng vẫn liều lĩnh nhảy xuống sông. Đúng thời điểm 3 ca nô của các trinh sát đang theo dõi xuất hiện bao vây.

Lúc này, các đối tượng trên dùng mọi “chiêu bài” như ngụp lặn, bám vào ghe thuyền khác để thoát thân nhưng đều bị các ca nô của CSGT đường thủy truy đuổi theo, chiếu đèn pha, bắn nhiều phát súng cảnh cáo…Sau 1h vây bắt các trinh sát đã tóm gọn 5 đối tượng.

Khám xét tại thời điểm hiện tại, cơ quan công an đã thu giữ được nhiều tang vật gồm: 5 ghe nhỏ, 26 can nhựa không, 6 can nhựa chứa dầu DO, hơn 10 xe gắn máy các loại do các đối tượng gửi trên đất liền…

Con sông xinh đẹp yên bình bị các tên cướp biển làm đảo  lộn 

Con sông xinh đẹp yên bình bị các tên cướp biển làm đảo lộn 


Tại cơ quan điều tra các đối tượng này khai nhận, đã hoạt động những phi vụ trấn lột tài sản hơn 8 năm nay và bọn chúng đều là lính của trùm cướp biển Bùi Quang Hoàng. Hành động của bọn chúng là đe dọa và ngang nhiên cướp tài sản của các thuyền viên trên thuyền, sà lan. Khi các chủ phương tiện đồng ý nộp tiền, hàng hóa bảo kê định kỳ thì sau đó Hoàng giao lại nhiệm vụ cho Dũng (cháu ruột của Hoàng) cầm đầu, dẫn đàn em đi… “bán hàng” cho Nguyễn Thị Tuyết với giá 340 ngàn đồng/can (30 lít). Rồi vợ chồng Tuyết tiếp tục dùng xe tải chuyên chở về Bình Dương bán lại cho các đại lý khác.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục truy xét 6 đối tượng có liên quan, trong đó có Bùi Quang Hoàng (tự Dảnh, SN 1966, ngụ P.An Khánh, Q.2) là đối tượng cầm đầu băng nhóm.

Liên quan đến vụ án, hiện Công an Q.Thủ Đức (TP.HCM) kêu gọi những ai là nạn nhân của băng nhóm tội phạm do Bùi Quang Hoàng cầm đầu, đến cơ quan Công an Thủ Đức để trình báo với điều tra viên Vũ Hồng Dũng, số ĐT: 0906921234 để trình báo phục vụ quá trình mở rộng điều tra.

 »  Mê cờ bạc, cụ bà 63 tuổi khai giả vụ cướp trăm triệu
 »  Bắt 2 tên cướp giật lấy tiền trả thua độ World Cup
 »  Triệt phá băng cướp tuổi teen chuyên hãm hại thiếu nữ
 »  Thiếu nữ bị cướp, hành hung khi “gạ tình” tài xế taxi

» Mê cờ bạc, cụ bà 63 tuổi khai giả vụ cướp trăm triệu » Bắt 2 tên cướp giật lấy tiền trả thua độ World Cup » Triệt phá băng cướp tuổi teen chuyên hãm hại thiếu nữ » Thiếu nữ bị cướp, hành hung khi “gạ tình” tài xế taxi

Sỹ Hưng

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN