Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Nổ ở New York, New Jersey: Có nhóm khủng bố nằm vùng?

Sau những thông tin dè dặt ban đầu về việc không tìm thấy mối quan hệ với khủng bố, quá trình điều tra các vụ nổ cho thấy đây là loại khủng bố có tổ chức.

Theo CNN, các nhà điều tra đang dần kết nối hai vụ nổ tại New York và tại khu vực Seaside Park ở bang New Jersey trong ngày 17-9 và thấy rằng chúng có hướng của kiểu khủng bố có tổ chức từ một nhóm nằm vùng.

Hai vụ nổ không gây chết người nhưng bóng ma khủng bố đã có dấu hiệu trở lại trên đất Mỹ.

No o New York, New Jersey: Co nhom khung bo nam vung? hinh anh 1

Cảnh sát điều tra của Mỹ thu thập chứng cứ tại hiện trường vụ nổ bom trên Đường 23 ở New York vào ngày 18-9. Những mẩu giấy trắng là báo hiệu điểm ghi nhận chứng cứ - Ảnh: Reuters 

Rạng sáng 19-9 (giờ Mỹ), lực lượng chức năng đã phải điều robot phá bom đến xử lý gói đồ khả nghi phát hiện gần ga tàu ở thành phố Elizabeth, tiểu bang New Jersey. Theo thông báo của giới chức trách, trong gói đồ này có 5 thiết bị nổ và một trong số đó đã phát nổ khi các chuyên gia phá bom tiến hành xử lý bằng thiết bị robot.

Thị trưởng thành phố Elizabeth Christian Bollwage đã khuyến cáo người dân cảnh giác trước các mối đe dọa tương tự. 

Trước đó, 2 người dân đã gọi điện cho cảnh sát thông báo về một vật thể khả nghi trong thùng rác ở gần ga tàu, gói đồ có các dây điện và một ống thò ra. Sau đó, cảnh sát đã điều đội rà phá bom để kiểm tra gói đồ này.  Và để đảm bảo an toàn, cơ quan chức năng đã phải ra lệnh dừng hoạt động tàu trong quá trình xử lý gói đồ khả nghi.

Theo báo New York Daily News, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) trong ngày 18-9 có thẩm vấn 5 người liên quan vụ đánh bom ở khu vực Chelsea thuộc quận Manhattan của thành phố New York, làm 29 người bị thương.

Chiếc xe bị cảnh sát chặn lại vào khoảng 21g30 (giờ địa phương) trên tuyến đường nối liền khu Brooklyn và Staten Island ở New York. Tờ New York Daily News đưa tin trên xe có chở vũ khí và cảnh sát đã xác định được danh tính một kẻ liên quan qua một đoạn băng video điều tra. Tuy nhiên, không rõ đối tượng này có nằm trong số 5 người đang bị thẩm vấn hay không. 

Nhưng sau đó người phát ngôn của FBI gửi thông tin cho giới truyền thông cho rằng cảnh sát có chặn một xe khả nghi tại New York nhưng không xác nhận có việc bắt giữ người và không xác nhận vụ việc này liên quan đến vụ nổ ở Chelsea.

Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận