Nổ lớn ở Bắc Ninh: Lập 3 chốt kiểm tra xe chở phế liệu vào xã

(VTC News) - Các chốt do công an huyện chủ trì phối hợp với lực lượng quân sự, quản lý thị trường sẽ túc trực 24/24h ở các trục đường chính vào xã Văn Môn (Bắc Ninh) để kiểm tra các xe mua bán phế liệu.

Sau vụ nổ lớn làm chết 2 người và 8 người bị thương tại thôn Quan Độ, xã Văn Môn, UBND huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh đã thành lập 3 tổ công tác để chốt chặn, kiểm tra các xe chở phế liệu vào làng nghề này.

Các chốt do công an huyện chủ trì phối hợp với lực lượng quân sự, quản lý thị trường sẽ túc trực 24/24h ở các trục đường chính vào xã Văn Môn để kiểm tra các xe mua bán phế liệu.

Lực lượng trên sẽ xem nguồn gốc phế liệu, các loại giấy tờ, loại phế liệu có được phép vận chuyển, mua bán hay không. Nếu không đủ điều kiện sẽ không cho vào, đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý.

No lon o Bac Ninh: Lap 3 chot kiem tra xe cho phe lieu vao xa hinh anh 1

 UBND huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh đã thành lập 3 tổ công tác để chốt chặn, kiểm tra các xe chở phế liệu vào làng nghề này. 

Lực lượng công an và các ngành chức năng của huyện Yên Phong đang tiếp tục kiểm tra và tổ chức để 157 hộ dân trong xã Văn Môn ký cam kết không thu mua và chứa các phế liệu quốc phòng.

Theo báo cáo cập nhật tình hình vụ việc của UBND huyện Yên Phong, đến ngày 5/1, điểm trường mầm non thôn Quan Độ, xã Văn Môn đã bị hư hỏng nặng. UBND huyện Yên Phong chỉ đạo khẩn trương sửa chữa để học sinh có thể đi học trở lại trong thời gian sớm nhất. Kinh phí sửa chữa do huyện bố trí.

Các ban ngành, đoàn thể của huyện Yên Phong cũng đang cùng người dân xã Văn Môn dọn dẹp vệ sinh môi trường, giúp bà con sửa nhà cửa, sớm ổn định cuộc sống.

Ông Nguyễn Chí Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh cho biết: “Ngoài việc thành lập các tổ công tác của huyện, chúng tôi cũng thành lập các tổ giúp việc để giải quyết những hậu quả của vụ nổ xảy ra. Đồng thời, tuyên truyền để bà con yên tâm ổn định tình hình của địa phương".

Video: Xác định nguyên nhân ban đầu vụ nổ ở Bắc Ninh 

>>> Đọc thêm: Nổ kinh hoàng tại Bắc Ninh: Ai cũng biết chủ thu mua phế liệu giấu 'cái món chết người' trong nhà

Kim Thược
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU