• Zalo

Nổ lớn gần ga tàu ở Saint Petersburg

Thế giới Thứ Sáu, 14/04/2017 11:30:00 +07:00

Ngày 13/4, một vật thể lạ lại phát nổ ở thành phố St Petersburg của Nga, khiến ít nhất một nguời bị thương.

Theo Interfax, một thiếu niên bị thương sau khi nhặt vật thể lạ, khiến nó phát nổ ngay sao đó. Vụ nổ diễn ra ngoài thư viện, gần một ga tàu tại thành phố St. Petersburg.

Hinh anh

 Cảnh sát St Petersburg thắt chặt an ninh sau vụ nổ ngày 3/4. (Ảnh: Getty)

Trước đó, một vụ nổ xảy ra vào 14h30 ngày 3/4 trên chuyến tàu chạy từ ga Tekhnologichesky Institut tới ga Sennaya Ploshchad ở St Petersburg. 11 người chết và ít nhất 45 người bị thương trong vụ việc.

Hệ thống giao thông công cộng của Nga từng nhiều lần bị tấn công khủng bố trong quá khứ. Tháng 3/2010, hai ga tàu điện ngầm ở Matxcơva bị những kẻ đánh bom khủng bố tấn công khiến hàng chục người thiệt mạng.

Năm 2004, hệ thống tàu điện ngầm ở Matxcơva cũng hai lần bị tấn công khủng bố. Tháng 3 cùng năm, một vụ đánh bom ở phía đông nam Matxcơva làm ít nhất 39 người thiệt mạng. Tới tháng 9/2004, một kẻ đánh bom tự sát giật bom khiến 9 người chết.

Video: Nổ lớn ở ga tàu điện ngầm Matxcơva tạo quả cầu lửa khổng lồ

Nếu cách đây vài năm, lực lượng khủng bố từ phía Caucus, đặc biệt là Chechnya, thường được coi là chủ mưu chính của các vụ tấn công thì việc Nga tham gia vào cuộc nội chiến ở Syria trong những năm gần đây khiến việc nhận định nguyên nhân vụ việc phức tạp hơn. 

Chuyên đề: Tin tức Nga
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều