• Zalo

Nổ lò hơi tại Thái Nguyên, 8 người thương vong

Thời sựThứ Năm, 10/11/2016 20:00:00 +07:00

Lò hơi tại Công ty cổ phần sản xuất vật liệu xây dựng Thái Nguyên phát nổ, khiến 8 người đang làm việc thương vong.

Vào khoảng 14 giờ 20 ngày 10/11, một vụ nổ lò hơi đã xảy ra tại khu vực sản xuất của Công ty Cổ phần Xây dựng và Sản xuất vật liệu Thái Nguyên (tổ 15, phường Quan Triều, Thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên).

Vụ nổ đã làm hai người chết và sáu người bị thương. Lò hơi bị nổ thuộc dây chuyền sản xuất cột điện bêtông của Công ty.

no-lo-thai-nguyen_QIHN

 Khu nhà xưởng công ty

Hai công nhân tử vong được xác định là chị Nguyễn Thị Thu (sinh năm 1968, trú tại xóm 2, xã Phúc Hà, thành phố Thái Nguyên) và anh Đặng Quang Ngọ (sinh năm 1990, trú tại xóm 8, xã Phúc Hà, thành phố Thái Nguyên). Các nạn nhân khác bị thương do va đập, bị bỏng.

Vụ nổ làm sập và biến dạng phần mái nhà xưởng, các cột bêtông bị bẻ gẫy. Lực nổ khiến đất đá, vật liệu, bêtông và phụ kiện của lò hơi bị bốc tung, văng xa hàng chục mét, làm ảnh hưởng đến công trình của các hộ dân liền kề nhà máy thuộc các tổ 15, 17 và 21 của phường Quang Triều.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo tỉnh và các cơ quan chức năng cùng Công ty đã triển khai việc khắc phục hậu quả; tiến hành điều tra xác định nguyên nhân vụ việc. Lãnh đạo tỉnh đã đến thăm hỏi, động viên những người bị thương đang được cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên.

Trước mắt, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thái Nguyên hỗ trợ 3 triệu đồng/người đối với những người bị thương và 5 triệu đồng/người đối với nạn nhân bị tử vong.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !