Nổ ga tàu điện ngầm Nga: Nghi phạm đầu tiên đến đồn cảnh sát trình báo

(VTC News) - Tờ Gazeta.ru dẫn nguồn thạo tin cho hay, các nhà chức trách xác định nghi phạm gây ra vụ nổ ở ga tàu điện ngầm ở St. Petersburg là một người Kyrgyzstan mang quốc tịch Nga và có liên hệ với các tổ chức khủng bố.

Trước đó, truyền thông Nga hôm 3/4 đã đăng tải những hình ảnh đầu tiên về kẻ được cho là nghi phạm vụ nổ ga tàu điện ngầm Sennaya làm 11 người chết và 50 người bị thương.

Theo đó, những hình ảnh trích xuất từ camera an ninh cho thấy nghi phạm mặc áo dài đen, đội mũ, có râu quai nón. Người này được cho là kẻ đã kích nổ một quả bom có chứa các mảnh kim loại nhọn đựng trong ba lô mà hắn vứt lại trên toa tàu ngay trước khi vụ nổ xảy ra.

No ga tau dien ngam Nga: Nghi pham dau tien den don canh sat trinh bao hinh anh 1

 Người đàn ông được cho là nghi phạm tới sở cảnh sát và nói mình vô tội.

Tuy nhiên, không lâu sau khi những hình ảnh này được đăng tải, người đàn ông bị tình nghi đã tới sở cảnh sát trình báo, nói mình vô tội và ngạc nhiên khi thấy hình ảnh của mình xuất hiện trên truyền hình. Hãng tin Interfax sau đó rằng người này đã bị loại khỏi danh sách điều tra.

Trong khi đó, tờ Daily Mail cho biết cảnh sát đang chuyển hướng sang nghi phạm thứ hai mang quốc tịch Kyrgyzstan, 22 tuổi. Hình ảnh của tên này cũng đã được ghi lại trên camera giám sát ở ga tàu.

No ga tau dien ngam Nga: Nghi pham dau tien den don canh sat trinh bao hinh anh 2

 Kẻ tình nghi thứ hai được cho là nghi phạm của vụ nổ. 

14h40 ngày 3/4, một vụ nổ đã xảy ra trên tuyến tàu chạy từ ga Tekhnologichesky Institut tới ga Sennaya Ploshchad ở thành phố St Petersburg khiến 11 người chết và 50 người bị thương.

Cùng vào thời điểm này, Tổng thống Putin đang có cuộc gặp với người đông cấp Belarus Alexander Lukashenko cũng tại thành phố St Petersburg. 

Video: Hiện trường vụ nổ ga tàu điện ngầm ở Nga 

Sau khi nhận được thông tin về vụ nổ, người đứng đầu nước Nga đã gửi lời chia đến gia đình nạn nhân vụ nổ ga tàu điện ngầm ở St Petersburg, đồng thời tuyên bố sẽ điều tra đến cùng vụ việc. 

>>> Đọc thêm: Hình ảnh đầu tiên về nghi phạm vụ nổ ga tàu điện ngầm ở Nga

Song Hy (Nguồn: Daily Mail, Telegraph)
Bình luận