Nổ bình thí nghiệm trong giờ Hóa, học sinh bị rách giác mạc: Thầy giáo nói gì?

(VTC News) - Nhóm học sinh lớp 8 gồm 12 em đã tự pha chế không đúng quy trình, gây ra vụ nổ đáng tiếc tại phòng thí nghiệm, khiến một nữ sinh bị rách giác mạc.

Liên quan đến vụ nổ bình thí nghiệm trong giờ thực hành Hóa học ở một trường cấp 2 Hà Tĩnh, sáng 23/2, trao đổi VTC News, thầy giáo Phan Đình An (dạy môn Hóa, Trường THCS Phan Đình Phùng, thị trấn Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, trong giờ thực hành pha chế, khi anh đang hướng dẫn một nhóm thì một nhóm khác gồm 12 em đã tự pha chế.

Do các em thực hiện không đúng quy trình nên đã gây ra vụ nổ không đáng có tại phòng thí nghiệm.

No binh thi nghiem trong gio Hoa, hoc sinh bi rach giac mac: Thay giao noi gi? hinh anh 1

 Ngôi trường nơi xảy ra vụ việc đáng tiếc tại phòng thí nghiệm.

"Gần 17 năm giảng dạy, đây là lần đầu tiên xảy ra sự việc đáng tiếc này. Tôi rất buồn và xin nhận trách nhiệm về mình", thầy An nói.

Vụ việc xảy ra vào sáng 22/2 làm hai học sinh bị thương, trong đó một nữ sinh lớp 8 bị tổn thương mắt nặng. Sau khi đến Bệnh viện mắt Hà Tĩnh thì em đã được gia đình chuyển ra Bệnh viện mắt Trung ương (Hà Nội) tiếp tục điều trị.

Nổ bình thí nghiệm trong giờ Hóa, học sinh lớp 8 bị rách giác mạc

Nổ bình thí nghiệm trong giờ Hóa, học sinh lớp 8 bị rách giác mạc

Trong hai nữ sinh bị thương, thì một người bị rách giác mạc trong giờ làm thí nghiệm hóa học tại một trường miền núi huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh.
 
3 sinh viên thiệt mạng khi làm thí nghiệm trong trường đại học ở Trung Quốc

3 sinh viên thiệt mạng khi làm thí nghiệm trong trường đại học ở Trung Quốc

Vụ nổ kéo theo hỏa hoạn tại phòng thí nghiệm Đại học Giao thông Bắc Kinh khiến 3 sinh viên thiệt mạng, Tân Hoa Xã dẫn lời đại diện Sở cứu hỏa thành phố cho biết.
Phan Khắc Ấn
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU