• Zalo

Nổ biến áp 35 KW, 5 người bị bỏng nặng

Thời sự Thứ Bảy, 25/05/2013 07:27:00 +07:00

Cháu bé trong vụ nổ máy biến áp ở Hà Giang bị điện giật, bỏng nặng. Cháu bị cụt 2 ngón ở bàn tay phải, 3 ngón còn lại có nguy cơ hoại tử.

Tối 24/5, bác sỹ Lê Văn Lợi, Trưởng khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang cho biết cháu Triệu Mùi Diết, sinh năm 1998, dân tộc Dao ở thôn Minh Hạ, xã Tân Lập, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang bị điện giật trong vụ nổ và cháy máy biến áp trạm hạ thế điện 35 KW, đã dần bình phục.

Khi nhập viện, cháu Triệu Mùi Diết bị điện giật, bỏng rất nặng. Cháu bị cụt 2 ngón ở bàn tay phải trong khi 3 ngón còn lại trên bàn tay phải có nguy cơ cụt tiếp do hoại tử. Bàn chân phải của cháu cụt 3 ngón, bàn chân trái cụt 4 ngón. Hiện ở phần ngực, tay, chân cháu bị bỏng độ sâu. Các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang đang tập trung chữa trị. Dự kiến trong những ngày tới, các bác sỹ sẽ cắt lọc hoại tử ở tổn thương bỏng độ sâu.

Trước đó, vào khoảng 22 giờ 30 phút ngày 22/5, tại thôn Minh Hạ, xã Tân Lập, huyện Bắc Quang đã xảy ra sự cố nổ và cháy máy biến áp Trạm hạ thế điện 35 KW. Vụ việc đã làm 5 người dân ở đây bị thương nặng, gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng tài sản của một số hộ gia đình nơi đây.

Ngay sau khi vụ nổ và cháy máy biến áp trạm hạ thế xảy ra, 5 người bị thương nặng đã được chuyển về cấp cứu kịp thời tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Quang. Trong số các nạn nhân có 2 chị em cháu bé người dân tộc Dao là Triệu Mùi Diết và Triệu Mùi Phương đều bị điện giật. Cháu Diết bị bỏng rất nặng nên đã được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Công an huyện Bắc Quang và các lực lượng chức năng của tỉnh Hà Giang đã có mặt tại hiện trường, khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Công ty Điện lực Hà Giang cũng đã tới thăm hỏi, hỗ trợ các nạn nhân trong vụ điện giật trên.
Theo TTXVN

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều