Nissan ra mắt ghế văn phòng tự dọn dẹp

(VTC News) - Nissan Motor vừa trình làng chiếc ghế thông minh có khả năng tự động di chuyển và quay trở lại vị trí ban đầu, tương tự như công nghệ tự đỗ trên xe hơi.

Trong video mà hãng sản xuất ô tô Nhật Bản Nissan vừa công bố, mẫu ghế ngồi thông minh có tên "Intelligent Parking Chair" trong văn phòng có thể tự quay trở lại vị trí chỉ sau tiếng vỗ tay của người dùng.

Chỉ cần vỗ tay, chiếc ghế văn phòng sẽ tự về chỗ của mình

Chỉ cần vỗ tay, chiếc ghế văn phòng sẽ tự về chỗ của mình

Theo đó, ngay khi có mệnh lệnh, tất cả những chiếc ghế sẽ tự động quay trở lại vị trí ban đầu ở dưới bàn làm việc. Hãng xe Nhật lý giải, với tính năng thông minh này, các nhân viên trong công ty có thể sắp xếp nhanh chóng căn phòng sau mỗi cuộc họp hoặc phòng làm việc chỉ bằng cách vỗ tay.

Chiếc ghế thông minh của Nissan được trang bị bánh xe giúp ghế có thể di chuyển linh hoạt 360 độ. Để ghế di chuyển về đúng vị trí cố định đã được thiết lập từ trước, trong phòng cần lắp đặt thêm 4 camera ở các góc giúp hệ thống định vị vị trí chính xác và truyền tín hiệu chỉ dẫn tới ghế thông qua kết nối Wi-Fi.

Xem video chiếc ghế văn phòng tự "về chuồng" do Nissan sáng chế

Tuy nhiên, hệ thống ghế tự đỗ thông minh sẽ không được đưa vào sản xuất hàng loạt mà chỉ là một phần trong chiến dịch tiếp thị cho công nghệ tự lùi chuồng trên những chiếc xe sắp ra mắt của Nissan.

Trần Thái
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN