Nissan Qashqai 2020 lần đầu tiên lộ diện

Tư vấnThứ Bảy, 13/06/2020 06:15:41 +07:00
(VTC News) -

Nissan Qashqai phiên bản 2020 lần đầu tiên được thử nghiệm dưới dạng nguyên mẫu trước khi dự kiến ra mắt vào cuối năm nay.

Thế hệ thứ ba của chiếc SUV cực kỳ nổi tiếng này sẽ được bán vào năm tới và nó sẽ tiếp tục được sản xuất tại nhà máy của Nissan ở Sunderland.

Nissan Qashqai 2020 lần đầu tiên lộ diện  - 1

Nissan Qashqai 2020 chạy thử nghiệm được nguỵ trang kín mít.

Trong bối cảnh hãng sản xuất ô tô Nhật Bản đang có kế hoạch cắt giảm phần lớn dòng sản phẩm ở châu Âu của mình như là một phần của tái cấu trúc cắt giảm chi phí, Qashqai thế hệ mới trở thành sản phẩm có tầm quan trọng sống còn đối với hãng.

Nissan Qashqai 2020 lần đầu tiên lộ diện  - 2

Nissan đã bán được hơn 230.000 chiếc Qashqai trên khắp châu Âu vào năm 2018 và năm ngoái Qashqai cũng là chiếc xe bán chạy thứ năm ở Anh.

Mặc dù chiếc xe được nguỵ trang kín mít nhưng các bức ảnh cho thấy Qashqai mới sẽ vẫn giữ kiểu dáng quen thuộc rộng rãi, mặc dù được cập nhật với kiểu dáng góc cạnh hơn thiết kế hiện tại của Nissan, giống như kiểu dáng được thấy trên xe Juke mới được công bố gần đây.

Nissan Qashqai 2020 lần đầu tiên lộ diện  - 3

Mặt trước của xe có vẻ thấp hơn một chút so với phiên bản cũ.

Qashqai mới sẽ tiếp tục sử dụng nền tảng CMF của Renault-Nissan-Mitsubishi Alliance, đây cũng là nền tảng được sử dụng cho dòng Renault Kadjar và Nissan X-Trail lớn hơn.

Mặc dù chưa được xác nhận, nhưng Nissan dự kiến sẽ không cung cấp bất kỳ động cơ diesel nào cho mẫu xe mới, chỉ cung cấp một loạt các hệ truyền động điện được mở rộng, từ các tùy chọn hybrid nhẹ 48V đến hệ truyền động hybrid cắm điện dựa trên động cơ của Mitsubishi Outlander PHEV.

Nissan Qashqai 2020 lần đầu tiên lộ diện  - 4

Nhiều khả năng Qashqai mới sẽ được cung cấp dưới dạng điện, với việc Nissan hiện đang phát triển một chiếc SUV điện bespoke trên nền tảng CMF-EV mới của Alliance.

Nội thất của chiếc xe cũng dự kiến sẽ được cải tiến triệt để, với hệ thống thông tin giải trí được đại tu và thiết kế bảng điều khiển mới.

Qashqai là một trong những mẫu xe toàn cầu quan trọng của Nissan và được cung cấp trong tất cả các thị trường trọng điểm của hãng, riêng ở thị trường Mỹ Qashqai có tên là Rogue Sport.

MINH ANH(Nguồn: Autocar )
Bình luận
vtc.vn